Xôn xao công ty tuyển người 'ngủ chuyên nghiệp' thu nhập 350 triệu đồng

(VTC News) - Chỉ cần ngủ sau khi uống sản phẩm và ghi lại đánh giá chính xác, bạn có cơ hội nhận được 100.000 nhân dân tệ (hơn 350 triệu đồng) mỗi năm.

Theo tờ Bưu điện Bắc Kinh buổi sáng, một công ty ở Trung Quốc đang tuyển người "ngủ chuyên nghiệp". Người trúng tuyển sẽ nhận được mức lương 100.000 nhân dân tệ mỗi năm (khoảng 350 triệu đồng).  

Theo đó, công ty này tìm người dùng sản phẩm sau đó đi ngủ. Khi thức dậy, nhân viên phải ghi lại đánh giá, trải nghiệm khi dùng sản phẩm. Tuy nhiên, công ty yêu cầu người dùng phải ngủ vào các thời điểm trong ngày, chứ không chỉ buổi tối và trưa để đánh giá chính xác nhất.

Xon xao cong ty tuyen nguoi 'ngu chuyen nghiep' thu nhap 350 trieu dong hinh anh 1

 Công việc của nhân viên chỉ là sử dụng sản phẩm và ngủ.

Trên thế giới, Mỹ là nước có nghề ngủ chuyên nghiệp có thu nhập cao khoảng 30.000 USD mỗi năm (gần 700 triệu đồng). Những người này giúp các chuyên gia và nhà nghiên cứu tìm ra nguyên nhân vì sao 1/3 người Mỹ ngủ không đủ giấc để đảm bảo sức khỏe.

Trước đây, khách sạn Finn (Phần Lan) đã tuyển nhóm thanh niên làm nghề "ngủ chuyên nghiệp". Nhiệm vụ của họ là ngủ trong các phòng khách sạn nhằm đánh giá chất lượng của 35 phòng khách sạn trong vòng 35 ngày.

Sau khi thức dậy họ sẽ đánh giá, ghi lại những điều được và chưa được về phòng khách sạn. Sau đó, họ lên mạng xã hội hay blog công bố những suy nghĩ của mình khi ngủ tại khách sạn này.

Video: Năm 2020, dân Việt Nam thu nhập bình quân 3.500 USD

>>> Đọc thêm: Xôn xao thông tin ngân hàng tuyển người tiêu 100 triệu đồng

Nghi Dung (Nguồn: SH)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU