Xô đổ kỉ lục, Messi tri ân 'Vua dội bom'

Thể thaoThứ Năm, 10/01/2013 11:00:00 +07:00

(VTC News)-Sau khi lần thứ tư liên tiếp giành “Quả bóng vàng FIFA”, tiền đạo Lionel Messi đã có một món quà tặng đặc biệt gửi tới “Vua dội bom” Gerd Muller.

(VTC News)-Sau khi lần thứ tư liên tiếp giành “Quả bóng vàng FIFA”, tiền đạo Lionel Messi đã có một món quà tặng đặc biệt gửi tới “Vua dội bom” Gerd Muller.

Năm 1972, huyền thoại Gerd Muller ghi được tới 85 bàn thắng. Với thành tích ấn tượng đó, người hâm mộ phong tặng ông danh hiệu “Vua dội bom”. Thế nhưng, 40 năm sau, kỷ lục của Gerd Muller đã bị Lionel Messi phá vỡ, với 91 lần lập công trong 1 năm. Trước đó, “El Pulga” còn xô đổ kỷ lục ghi 67 bàn thắng trong một mùa giải của chính Muller.

 Quà tặng của Messi gửi tới "Vua dội bom"

Tuy nhiên, với tính cách khiêm nhường, Messi luôn đề cao tầm ảnh hưởng của bậc tiền bối đến sự phát triển của bóng đá thế giới.

Thế nên, ngay sau khi giành ‘Quả bóng vàng FIFA’ lần thứ tư trong sự nghiệp, Messi đã gửi tới huyền thoại bóng đá Đức một món quà đặc biệt, đó là chiếc áo số 10 có chữ ký của anh kèm theo dòng chữ: “Gửi đến Gerd Muller cùng với sự kính trọng và ngưỡng mộ. Cầu chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ông.”

Quà tặng của Messi sẽ đi kèm theo một bức thư của Chủ tịch Barcelona, Sandro Rosell gửi tới Bayern Munich, nơi Gerd Muller đang giữ vai trò như là Giám đốc kỹ thuật của đội bóng.

Theo tiết lộ của báo giới thì nội dung của bức thư có đề cập đến việc kỷ lục của Muller là một động lực giúp Messi vượt lên chính mình. Bên cạnh đó, bức thư còn nhấn mạnh đến vai trò lịch sử của Messi và Muller trong sự phát triển của thể thao hiện đại, và xem hai con người này là đại diện tiêu biểu của đội bóng.

T.Hương

Bình luận
vtc.vn