• Zalo

Xét xử sự cố chạy thận ở Hòa Bình: Hoàng Công Lương lãnh 42 tháng tù

Pháp luật Thứ Tư, 30/01/2019 17:25:00 +07:00

HĐXX tuyên Hoàng Công Lương 42 tháng tù vì tội Vô ý làm chết người, các bị cáo khác lãnh án từ 30 đến 54 tháng tù.

Chiều nay (30/1), sau 5 ngày nghỉ nghị án, Tòa án nhân dân TP Hòa Bình tuyên án các bị cáo trong vụ án sự cố y khoa chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 9 người thiệt mạng.

HĐXX tuyên Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) và Trần Văn Sơn (cán bộ phòng Vật tư trang thiết bị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) cùng mức án 42 tháng tù.

Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình) và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thiên Sơn) cùng 30 tháng tù.

Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) và Trần Văn Thắng (nguyên trưởng phòng Vật tư Bệnh viện) cùng 36 tháng tù.

Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) 54 tháng tù.

hoang cong luong

Bị cáo Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 42 tháng tù.

Trước đó, nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Hoàng Công Lương gửi lời chia buồn đến các nạn nhân thiệt mạng trong sự cố y khoa chạy thận, những người bị ảnh hưởng và người nhà các nạn nhân.

Bị cáo Lương cho rằng trong quá trình truy tố, xét xử, bị cáo thấy rằng, những chứng cứ mà VKS dùng để cáo buộc bị cáo phạm tội Vô ý làm chết người đã có dấu hiệu bị chỉnh sửa. Những cáo buộc này theo bị cáo là không đủ căn cứ. Vì vậy, mong HĐXX có những đánh giá khách quan, công tâm để ra một bản án thấu tình đạt lý.

Bị cáo mong muốn được HĐXX tạo điều kiện cho bị cáo được trở lại hành nghề khám chữa bệnh.

Chia sẻ với báo chí tại cổng tòa sau đó, Hoàng Công Lương nói tin tưởng HĐXX sẽ có bản án thật công tâm và khách quan. Tin mình vô tội và nói "nếu bị kết tội sẽ kháng cáo đến cùng".

Trong khi đó, nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương cảm thấy "day dứt có, ân hận có" và gửi lời xin lỗi đến vong linh các nạn nhân đã khuất và người nhà các nạn nhân. Bị cáo cũng xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân, xin lỗi ngành y tế, xin lỗi bệnh viện.

Trước đó, trong phần luận tội, đại diện VKS đã đề nghị tuyên phạt Hoàng Công Lương 36-42 tháng; Bùi Mạnh Quốc 4-5 năm tù, cùng về tội vô ý làm chết người.

Đối với những bị cáo còn lại, Trương Quý Dương bị đề nghị 30-36 tháng tù, Hoàng Đình Khiếu bị đề nghị 36-42 tháng tù cùng với tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Bị cáo Trần Văn Sơn bị đề nghị phạt từ 42-48 tháng tù; Trần Văn Thắng 36-42 tháng tù; Đỗ Anh Tuấn 36-42 tháng tù.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin