Xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội có bắt buộc làm bài kiểm tra tư duy?

Tuyển sinhThứ Tư, 24/06/2020 15:01:18 +07:00
(VTC News) -

Bài kiểm tra tư duy kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là phương thức xét tuyển mới của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

PGS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, một trong những điểm mới ở mùa tuyển sinh đại học năm 2020 của trường là tổ chức cho các thí sinh làm bải kiểm tra tư duy. Kết quả của bài kiểm tra tư duy sẽ được kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của hai môn khác để dùng làm tổ hợp xét tuyển.

Trong đó, tổ hợp A19 gồm Toán, Lý, Bài kiểm tra tư duy và A20 gồm Toán, Hóa, Bài kiểm tra tư duy. Điểm của bài thi sẽ được tính theo hệ số 2.

Ông Thắng cho biết, việc tổ chức bài kiểm tra tư duy vào ngày 15/8, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển vào các ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội có bắt buộc làm bài kiểm tra tư duy? - 1

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2020 tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cụ thể, bài kiểm tra tư duy gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu. Trong đó, môn Toán yêu cầu ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu đến vận dụng và vận dụng sáng tạo. Còn phần Đọc hiểu với nội dung chủ yếu liên quan tới khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ sẽ đánh giá kỹ năng đọc và năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản.

Đại diện trường cho hay, bài kiểm tra tư duy giúp thí sinh có thêm cơ hội, thêm lựa chọn khi xét tuyển vào trường. Việc lựa chọn xét tuyển bằng tổ hợp A19, A20 trên phiếu là không bắt buộc, việc đăng ký bài kiểm tra tư duy không phải là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, nhiều bạn thí sinh năm nay vẫn đăng ký thêm tổ hợp A19, A20. Chọn thi bài kiểm tra tư duy để có thêm lựa chọn khi điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi các môn.

Xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội có bắt buộc làm bài kiểm tra tư duy? - 2

Đăng ký xét tuyển tổ hợp A19, A20 giúp thí sinh có thêm lựa chọn, cơ hội trúng tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội.

Bài kiểm tra tư duy sẽ diễn ra trong thời gian 120 phút gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu, trong đó, phần Toán (bao gồm 25 câu trắc nghiệm và tối đa 3 chủ đề tự luận) có thời lượng 90 phút, chiếm 75% tổng số điểm của bài thi và phần Đọc hiểu có thời lượng 30 phút (theo hình thức trắc nghiệm), chiếm 25% tổng số điểm của bài thi.

Thí sinh đăng ký làm bài kiểm tra tư duy tại địa chỉ: https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/

Hệ thống sẽ đóng đăng ký đến hết ngày 30/6/2020.

Thời gian tổ chức làm bài vào ngày 15/8/2020 tại Hà Nội, Thanh Hóa và Sơn La.

Điều kiện sơ tuyển học bạ đối với thí sinh đăng ký  tham dự bài kiểm tra năng lực tư duy bao gồm: điểm trung bình 6 học kỳ mỗi môn học THPT trong tổ hợp sơ tuyển đạt từ 7,0 trở lên (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020 chỉ tính 5 học kỳ tới hết học kỳ 1 lớp 12, điểm các kỳ có thể bù trừ cho nhau nhưng trung bình chung phải đạt từ 7,0 trở lên). Tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển cần phải trên 21,00.

Huyền Trần - Thanh Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !