Xét tuyển đầu vào tại CEO High School: Học lực khá giỏi chưa hẳn đã phù hợp

Tuyển sinhThứ Ba, 15/06/2021 10:51:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều học sinh có 4 năm cấp 2 đạt thành tích khá giỏi, tuy nhiên, khi tham gia xét tuyển đầu vào tại CEO High School lại không đủ điểm đạt, vậy nguyên nhân do đâu?

Kỳ thi xét tuyển đầu vào tại CEO High School có gì?

Hiện tại, Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School đã nhận được hàng ngàn hồ sơ dự tuyển từ phụ huynh và học sinh ở các tỉnh thành trên cả nước. Đáng chú ý, CEO High School xét tuyển bằng hình thức xét học bạ THCS, được cho là dễ thở đối với phụ huynh học sinh trong bối cảnh kỳ thi vào lớp 10 THPT cạnh tranh áp lực và căng thẳng.

CEO Việt Nam High School xét tuyển đầu vào lớp 10 thông qua hình thức kiểm tra online và phỏng vấn trực tiếp để đánh giá năng lực thí sinh. Sau 3 vòng thi, thí sinh đạt tối thiểu 230/300 điểm sẽ đủ điều kiện trúng tuyển đầu vào tại ngôi trường này.

Xét tuyển đầu vào tại CEO High School: Học lực khá giỏi chưa hẳn đã phù hợp - 1

CEO High School xét tuyển đầu vào lớp 10 thông qua hình thức kiểm tra online và phỏng vấn trực tiếp để đánh giá năng lực thí sinh.

Cụ thể, vòng 1 thí sinh làm bài test online để kiểm tra IQ, EQ, SQ là các chỉ số thông minh, cảm xúc, hiểu biết xã hội. Đến vòng 2 thí sinh sẽ làm bài luận và trắc nghiệm kiểm tra mức độ cân bằng Thân - Tâm - Tuệ trong cuộc sống hiện tại. Với vòng 3 học sinh sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng ban giám khảo của nhà trường về tư duy Logic, góc nhìn xã hội và cách vận hành đời sống cá nhân.

Học sinh giỏi vẫn trượt?

Trong quá trình xét tuyển đầu vào tại CEO High School, bên cạnh những trường hợp trúng tuyển vẫn còn một số thí sinh không đạt mặc dù có học lực tốt, bảng điểm đẹp, thậm chí có em đạt 4 năm học sinh giỏi cấp 2. Vậy nguyên nhân do đâu?

Để trúng tuyển tại CEO High School, học sinh sẽ được đánh giá xét tuyển theo tỷ trọng: Học lực THCS thông qua học bạ cấp 2 chiếm 20% (theo quy định của Bộ GD&ĐT);Tư duy nhận thức về bản thân & cuộc sống chiếm 30%; Chiếm 20% là tố chất cá nhân thông qua tư duy xử lý vấn đề cuộc sống; Mức độ rõ ràng về mục tiêu tương lai chiếm 20% và Kiến thức xã hội thông qua nhận diện và hiểu biết vấn đề cuộc sống xung quanh chiếm 10%.

Xét tuyển đầu vào tại CEO High School: Học lực khá giỏi chưa hẳn đã phù hợp - 2

Với CEO High School, điểm tốt trong học bạ không quan trọng bằng sống tốt trong cuộc sống.

Với CEO High School, điểm tốt trong học bạ không quan trọng bằng sống tốt trong cuộc sống. Học lực giỏi thông qua học bạ cấp 2 chỉ chiếm 20% trong tiêu chí trúng tuyển tại CEO High School, trong khi đó 80% còn lại nằm ở tố chất, tư duy, cách định hướng mục tiêu trong tương lai của mỗi học sinh.

Thực tế, nhiều học sinh vẫn còn đặt nặng vấn đề điểm số, thành tích học tập mà hạn chế trau dồi các kỹ năng trong cuộc sống, không phát huy được tính sáng tạo và năng lực thực hành. Các em thiếu tự tin, rụt rè khi có cơ hội thể hiện mình trước đám đông, sinh hoạt không đúng giờ giấc, không biết cách bày tỏ sự yêu thương với gia đình, bạn bè. Đặc biệt là đánh mất cơ hội học tập tại ngôi trường mình yêu thích.

Học sinh CEO High School phát triển cân bằng Thân - Tâm - Tuệ

CEO High School là hệ thống giáo dục ra đời với sứ mệnh kiến tạo thế hệ học sinh thành công và hạnh phúc theo định hướng trở thành doanh nhân trong tương lai. Với triết lý giáo dục “Thân - Tâm - Tuệ” làm kim chỉ nam, đào tạo nên thế hệ học sinh phát triển cân bằng 3 phần cốt lõi của con người.

Xét tuyển đầu vào tại CEO High School: Học lực khá giỏi chưa hẳn đã phù hợp - 3

CEO High School ra đời với sứ mệnh kiến tạo thế hệ học sinh thành công và hạnh phúc theo định hướng trở thành doanh nhân trong tương lai.

Học sinh trúng tuyển đầu vào tại CEO High School cần được phát triển cân bằng Thân - Tâm - Tuệ. Cụ thể, rèn luyện phần Thân như có thói quen - kỷ luật tốt, sinh hoạt đúng giờ giấc, biết cách từ chối những việc làm vô nghĩa, nhận diện và tránh những hành vi xấu của xã hội.

Học sinh rèn luyện phần Tâm như biết yêu thương gia đình; gần gũi bạn bè; tôn trọng thầy cô; định vị được bản thân để từ đó giúp đỡ những người yếu hơn, cộng sinh với người bằng mình và học hỏi những người hơn mình; sống nhân văn và có trách nhiệm.

Học sinh rèn luyện phần Tuệ như có nền tảng tư duy tốt, hiểu mình - hiểu người, biết cách quản lý tài chính, thấu hiểu quy luật xã hội để chung sống với cộng đồng, xác định được công việc và môi trường mình mong muốn. Tất cả sẽ tạo nên hình ảnh học sinh tương lai phát triển toàn diện, có thói quen, kỷ luật tốt, biết chia sẻ yêu thương, có đủ năng lực, phẩm chất và bản lĩnh để vững tin bước vào đời, từ đó tạo nên giá trị thành công và hạnh phúc.

CEO High School xét tuyển đến ngày 30/6 với chỉ tiêu khối 10 tại cơ sở Hà Nội là 175 học sinh, sĩ số tối đa mỗi lớp là 35 học sinh. CEO High School - Hệ thống Giáo dục đầu tiên tại Việt Nam với phương pháp giáo dục cá nhân hóa giúp học sinh xây dựng lộ trình phát triển bản thân, xác định đúng mục tiêu, nâng cao tính chủ động, tư duy độc lập nhằm phát huy năng lực & tối ưu tiềm năng của từng cá nhân học sinh.

Mọi thông tin chi tiết, các quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Để biết thông tin chi tiết, phụ huynh và học sinh có thể liên hệ Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School

Trụ sở: Tầng 7 CEO Việt Nam Holding, 62/4 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở: 2A Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Website: ceoschool.edu.vn | Email: [email protected].

Hotline: 0788776622.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn