Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xếp hạng tốt nhất trên thế giới, nước nào đứng đầu?

(VTC News) - Danh sách những quốc gia tốt nhất trên thế giới đã được nghiên cứu và đưa ra dựa trên các yếu tố về kinh doanh khởi nghiệp, quyền công dân, chất lượng cuộc sống, quyền lực hay tầm ảnh hưởng văn hóa...

1. Đức

GDP bình quân đầu người: 45.888 USD

Đức là quốc gia đông dân nhất trong Liên minh châu Âu, được xếp hạng số 1 về tổng thể, trong đó các yếu tố được đánh giá cao nhất là kinh doanh khởi nghiệp và quyền công dân tại đây.

2. Canada

GDP bình quân đầu người: 44.843 USD

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới chỉ đứng sau Nga, đứng thứ 2 về toàn diện. Đất nước này được đứng số 1 trong chất lượng cuộc sống và số 2 trong quyền công dân.

3. Anh

GDP bình quân đầu người: 39.511 USD

Vương quốc Anh đứng thứ 3 trong danh sách quốc gia tốt nhất trên thế giới, được đánh giá đứng thứ 5 trong Ảnh hưởng văn hóa. Anh là một quốc gia phát triển cao và có sức ảnh hưởng lớn về kinh tế, chính trị, khoa học và văn hóa đáng nể đối với quốc tế.

4. Mỹ

GDP bình quân đầu người: 54.597 USD

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, được xếp hạng số 1 về quyền lực và số 3 trong Ảnh hưởng văn hóa. Mặt hàng xuất khẩu quan trọng nhất của quốc gia này là máy tính và thiết bị điện, phương tiện, sản phẩm hóa chất, thực phẩm, động vật sống và thiết bị quân sự.

5. Thụy Điển

GDP bình quân đầu người: 45.986 USD

Thụy Điển, một nước tư bản chủ nghĩa với một tỷ lệ chi lớn hướng tới dịch vụ công cộng, đứng thứ 5 về tổng thể. Thụy Điển được đánh giá đứng số 1 về quyền công dân và số 2 trong chất lượng cuộc sống.

Chăm sóc sức khỏe và giáo dục đại học đều miễn phí, và người dân Thụy Điển tự hào nơi đây là một trong những quốc gia dân số có tuổi thọ dài nhất trên thế giới.

6. Australia

GDP bình quân đầu người: 46.433 USD

Australia, một quốc gia giàu có với một nền kinh tế thị trường, được đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng những quốc gia tốt nhất trên thế giới.

Đất nước đứng thứ 5 về quyền công dân và số 4 về chất lượng cuộc sống. Quốc gia này có tỷ lệ tham gia vào các hoạt động thể thao rất cao và tự hào về người dân thường có tuổi thọ tương đối cao (cả phụ nữ và nam giới).

7. Nhật

GDP bình quân đầu người: 37.390 USD

Nhật Bản, một đất nước có khoảng 126 triệu người, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng. Đất nước được xếp thứ 6 về tầm ảnh hưởng văn hóa.

Nhật Bản được biết đến trên toàn thế giới về nghệ thuật truyền thống của nó, bao gồm cả những buổi tiệc trà đạo, thư pháp và cắm hoa.

8. Pháp

GDP bình quân đầu người: 40.375 USD

Pháp, một trong những nước cổ nhất thế giới, đứng thứ 8 về tổng thể. Pháp được đứng số 1 về Ảnh hưởng văn hóa và vị trí thứ 4 về Di sản.

9. Hà Lan

GDP bình quân đầu người: 47.355 USD

Hà Lan là một trong những nước xuất khẩu hàng đầu thế giới về nông nghiệp. Đất nước này được đánh giá xếp thứ 4 về quyền công dân và thứ 5 về chất lượng cuộc sống.

Năm 2001, nước này đã trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, và các quan điểm quốc gia về ma túy, mại dâm, an tử và phá thai là tự do.

10. Đan Mạch

GDP bình quân đầu người: 44.343 USD

Đan Mạch được đánh giá đứng thứ 3 về quyền công dân và về chất lượng cuộc sống.

Đan Mạch có một số ngành công nghiệp hàng đầu bao gồm chế biến thực phẩm, du lịch và sản xuất sắt, thép, các loại máy móc thiết bị.

Huyền Trân (USNews)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN