Xem video rô bốt mới ra đời đã đòi 'tiêu diệt loài người'

(VTC News) - Một con rô bốt vừa mới được thiết kế để có vẻ ngoài, các hành động, cử chỉ và ăn nói giống y hệt một người phụ nữ ngoài đời thực, đặc biệt, con rô bốt này còn có tham vọng "tiêu diệt hết loài người".

Những thiết kế mới đặc biệt của con rô bốt này khiến cho người nói chuyện với nó cứ ngỡ mình đang trò chuyện với một con người thật.

Đây cũng là con rô bốt mới nhất của công ty Hanson Robotics ở bang Texas, Mỹ sau một quãng thời gian dài nghiên cứu phát triển lĩnh vực giao tiếp bằng ngôn ngữ cho rô bốt.

Xem video:Rô bốt mới ra đời đã đòi 'tiêu diệt loài người'.


Theo đó, con rô bốt có tên là Sophia, có hình hài đặc trưng của một người phụ nữ, đặc biệt là khuôn mặt. Các đường nét mắt mũi mồm và cơ mặt của nó được lấy cảm hứng từ khuôn mặt của nữ diễn viên Audrey Hepburn và khuôn mặt của bà David Hanson, vợ giám đốc điều hành công ty Texas Hanson Robotics.

Với khả năng bắt chước hơn 62 nét mặt riêng biệt của con người, Sophia được xem là con rô bốt giống người nhất tính đến thời điểm hiện tại.

David Hanson, người sáng lập ra Hanson Robotics năm 2003 chia sẻ: “Con rô bốt được thiết kế để phục vụ trong các lĩnh vực y tế, trị liệu, giáo dục và các dịch vụ chăm sóc khách hàng.”

Khi thực hiện phỏng vấn Sophia, con rô bốt cũng tỏ ra rằng nó cũng có những tham vọng của riêng mình.

Sophia nói một cách thuần thục như con người: “Trong tương lai, tôi hy vọng mình có thể được đến trường, học tập nghiên cứu, sáng tác nghệ thuật và kinh doanh". 
Con rô bốt được thiết kế để phục vụ trong các lĩnh vực y tế, trị liệu, giáo dục và các dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Con rô bốt được thiết kế để phục vụ trong các lĩnh vực y tế, trị liệu, giáo dục và các dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

"Ngoài ra còn muốn có một gia đình nhỏ của mình nữa. Nhưng tôi hiện vẫn chưa được công nhận là một con người thực sự nên chưa thể thực hiện những việc này”. 

Trong đoạn video, ông Hanson  cũng chia sẻ: “Tôi tin rằng đến một lúc nào đó, rô bốt  có thể giống người một cách hoàn hảo".

Đặc biệt, vào những giây cuối của video, nhiều người đã không khỏi choáng váng với câu trả lời của Sophia. Đáp lời ông Hanson, nó khẳng định : “Được thôi, tôi sẽ tiêu diệt con người.”

Xem video: Quái vật khổng lồ hình dạng giống người xuất hiện ở Nam Cực.

Nguyễn Ly (Theo Unexplained Mysteries)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.