• Zalo

Xem mặt “bắt” sức khỏe nam giới

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 13/05/2010 01:29:00 +07:00

(VTC News) – Có nhiều triệu chứng trên khuôn mặt chứng tỏ sức khỏe của bạn đang rệu rã ở đâu đó. Hãy cùng VTC News xem mặt “bắt” sức khỏe cho nam giới nhé.

(VTC News) – Có nhiều triệu chứng trên khuôn mặt chứng tỏ sức khỏe của bạn đang rệu rã ở đâu đó. Hãy cùng VTC News xem mặt “bắt” sức khỏe cho nam giới nhé.

1. Nếp nhăn trên trán đột nhiên tăng lên

Những nếp nhăn nhiều hơn trên trán, màu sắc của mũi và tai... đều là dấu hiệu báo cho bạn biết sức khỏe của mình. Ảnh minh họa 

Khi xuất hiện dấu hiệu như thế này chứng tỏ gan của bạn đã “gánh vác” trách nhiệm quá lớn, bạn nên hạn chế ăn thịt gia súc.

2. Sắc mặt tối, quầng thâm mắt

Buổi sáng thức dậy, nếu phát hiện mình có những triệu chứng như thế này, chứng tỏ bạn thận của bạn đã làm việc quá “nặng”. Bạn cần phải giảm bớt lượng dùng  của muối và đường. Dùng các món ăn như thịt vịt hầm hạt dẻ, cải thảo xào hay canh thịt nấu với cà rốt đều là liệu pháp ẩm thực rất tốt để chữa trị các triệu chứng này. Ngoài ra canh cật lợn cũng có hiệu quả rất tốt.

3. Mũi “cà chua”

Chóp mũi, đầu mũi là nơi thể hiện “tình trạng” của tim. Chóp mũi có màu đỏ hoặc màu tím có thể là do huyết áp hơi cao hoặc hấp thụ quá nhiều muối và rươu, cồn. 

4. Sưng môi trên

Điều này có thể là do dạ dày co rút gây ra. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm làm ấm dạ dày như đậu phụ, khoai lang, khoai sọ, củ sen, hạt dẻ. Nếu da của bạn quá khô, quá “thô ráp” bạn có thể thử dùng măng, hải sâm, thịt lợn nạc hầm canh để ăn.

5. Da quá trắng, bạch tạng

Điều này có thể là do thiếu khí huyết gây ra. Bạn có thể ngâm táo đỏ và lạc trộn với nhau, sau đó hầm chín bằng lửa nhỏ và lấy ra “thưởng thức” để chữa triệu chứng này.

6.  Mặt có nhiều nốt đỏ

Mặt có nhiều nốt đỏ là hiện tượng cao huyết áp. Bạn cần chú ý giảm bớt hút thuốc và nên cai rượu, ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên đo huyết áp.

7. Đỏ tai

Tai đại diện cho thận. Hai vành tai có màu hồng hoặc màu tím chứng tỏ tuần hoàn không tốt. Bạn nên hạn chế uống rượu, ít ăn thực phẩm tinh chế, ít dùng đường, nên vận động nhiều để thúc đẩy chức năng tuần hoàn. 


Viet Anh/ Theo xinhuanet
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xem mặt “bắt” sức khỏe nam giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin