• Zalo

Xem màn nạp đạn và ‘phun lửa’ pháo phòng không Pantsir-S tại tập trận 'Lá chắn Slavơ-2019'

Thế giới Thứ Năm, 31/10/2019 14:47:00 +07:00

Trong khuôn khổ tập trận “Lá chắn Slavơ-2019” ở Serbia, quân đội Nga thực hiện màn nạp đạn và tung hỏa lực "chết người" của tổ hợp Pantsir-S tiêu diệt mục tiêu.

Ở giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận “Lá chắn Slavơ-2019”, lực lượng quân sự Nga và Serbia tiến hành tấn công các mục tiêu trên bộ và trên không bằng hệ thống phòng không Pantsir-S. Hoạt động này diễn ra tại căn cứ quân sự Pasulyansk-Levada.

Video: Tổ hợp phòng không Pantsir-S nạp đạn và tung hỏa lực tiêu diệt mục tiêu.

Cùng với hệ thống Pantsir-S, S-400 của Nga, hệ thống tên lửa phòng không Neva-M1T, Kub-M của lực lượng Phòng không Không quân Serbia cũng tham gia tập trận.

Tổng thống Serbia Alexander Vučić có mặt tại căn cứ huấn luyện, quan sát cuộc diễn tập. Ông Vučić thăm trung tâm điều hành cuộc tập trận và nói chuyện với nhân viên quân sự hai nước. Tổng thống Serbia cũng dành sự quan tâm tới các hệ thống phòng không của Nga Pantsir-S và S-400.

Trong khuôn khổ các nội dung của tập trận “Lá chắn Slavơ”, lực lượng quân sự Nga – Serbia thực hiện các hoạt động kiểm soát và bảo vệ không phận thủ đô Belgrade, căn cứ không quân Batainitsa và khu vực công nghiệp quan trọng của quốc gia châu Âu này.

Năm 2019, tập trận “Lá chắn Slavơ” giữa Nga và Serbia lần đầu tiên được tổ chức. Cuộc tập trận phòng không tại quốc gia châu Âu này được chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn đầu diễn ra vào tháng 9/2019, ở Trung tâm huấn luyện chiến đấu và ứng dụng của Các Lực lượng hàng không vũ trụ Nga tại Astrakhan. Giai đoạn thứ hai bắt đầu vào ngày 23-29/10 tại Serbia.

Phong Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều