• Zalo

Xem học sinh thi “Toán Tiếng Anh” đầu tiên Việt Nam

Giáo dục Thứ Sáu, 27/09/2013 05:58:00 +07:00

(VTC News)- Sáng 27/9, Bộ GD-ĐT vừa phát động “Cuộc thi giải toán qua internet – Violympic” và ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” đầu tiên tại Việt Nam.

(VTC News)- Sáng 27/9, Bộ GD-ĐT vừa phát động “Cuộc thi  giải toán qua internet – Violympic” và ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” đầu tiên tại Việt Nam.


Năm học 2013- 2014, ban tổ chức cuộc thi Giải Toán trên Internet - ViOlympic tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật, quản lý chặt chẽ hình thức thi, đảm bảo đề thi phong phú, đa dạng và đặc biệt là ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” dành riêng cho khối lớp 4 và lớp 8. Đây là chương trình thi Toán Tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam.

Việc ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” không chỉ giúp học sinh có kỹ năng tin học, giải toán mà còn giúp học sinh có thêm kiến thức về Tiếng Anh và tiếp xúc với các dạng  bài Toán quốc tế.

Xem học sinh thi “Toán Tiếng Anh”  đầu tiên Việt Nam
Học sinh trường tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) tỏ ra nhanh nhẹn trong việc giải Toán tiếng Anh 
Xem học sinh thi “Toán Tiếng Anh”  đầu tiên Việt Nam
Phần thi Toán Tiếng Anh của khối THCS cũng vô cùng hồi hộp 
Chương trình “Toán Tiếng Anh” sẽ có 10 vòng thi, được biên soạn theo giáo trình nước ngoài phù hợp với lượng kiến thức của học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Cũng giống như hình thức thi của ViOlympic”, các bài thi Toán Tiếng Anh được thể hiện qua 8 game flash đầy sáng tạo và bài thi website kịch tính giúp học sinh ôn luyện được kiến thức phong phú học trên lớp cũng như hứng thú khi giải toán.

Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia.

Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 sẽ được tổ chức cùng một thời điểm trong cả nước, dự kiến vào ngày 25/04/2014.

 Bộ GD-ĐT là đơn vị chỉ đạo thành lập Hội đồng ra đề cấp quốc gia cho vòng thi này. Thông tin về đề thi của tất cả các vòng thi này được bảo mật nghiêm ngặt , đảm bảo cuộc thi công bằng, nghiêm túc và để tìm ra những nhân tài thực sự cho đất nước.
Xem học sinh thi “Toán Tiếng Anh”  đầu tiên Việt Nam
Các thí sinh đầu tiên dự thi được nhận các phần quà từ ban tổ chức cuộc thi 
Từ ngày 04/09 đến ngày 27/09/2013, dù chưa chính thức phát động, Cuộc thi “Giải toán qua Internet” 2013 đã thu hút hơn 1 triệu học sinh tham gia qua  3 vòng thi tự do.

Năm này, ban tổ chức tiếp tục tổ chức 21 chương trình đồng hành tại 21 tỉnh thành trong cả nước.

Năm học 2012 – 2013 là năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của cuộc thi ViOlympic sau 5 năm phát triển với số lượng học sinh vượt mốc 12 triệu người đăng ký.
Phạm Thịnh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều