Xem hệ thống tên lửa Bastion của Hạm đội Nga lần đầu thực hiện ‘chiến thuật bầy sói'

(VTC News) - Tổ hợp phòng thủ ven biển Bastion của Hạm đội Thái Bình Dương lần đầu tiên phóng tên lửa hành trình Oniks diệt mục tiêu ở vùng biển Chukotka (Nga).

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, Hạm đội Thái Bình Dương vừa thực hiện màn bắn tên lửa hành trình Oniks trên hệ thống phòng thủ bờ biển Bastion tại bờ biển Chukotka.

Video: Tổ hợp tên lửa Bastion của Hạm đội Thái Bình Dương bắn tên lửa hành trình Oniks

Đây là hoạt động bắn đạn thật nằm trong kế hoạch huấn luyện chiến đấu của lực lượng phòng thủ bờ biển ở phía Đông Bắc nước Nga.

Theo kế hoạch tác chiến, mục tiêu giả định của tên lửa Oniks nhằm ở khoảng cách 200 km. Đây là khoảng cách nằm trong tầm kiểm soát hỏa lực của tổ hợp tên lửa ven biển Bastion nổi tiếng của Hải quân Nga.

Theo báo Rg.ru, 10 tàu chiến và các máy bay của Không quân Hải quân Nga đã tham gia vào công tác bảo đảm an ninh, bảo đảm cho việc tên lửa Oniks tiêu diệt mục tiêu.

Tổ hợp tên lửa ven biển Bastion có khả năng tiêu diệt mục tiêu trên biển ở khoảng cách 350km, và mục tiêu mặc đất là 450km. Trên hệ thống Bastion, ngoài các tên lửa chống hạm Oniks, còn có bốn bệ phóng tự hành, xe điều khiển chiến đấu, xe hỗ trợ chiến đấu và 4 phương tiện vận tải.

Thời gian triển khai tác chiến từ lúc hành quân đến vị trí chiến đấu không quá 5 phút, khoảng thời gian giữa các lần phóng tên lửa từ 2-5 giây. Tên lửa chống hạm Oniks có trọng lượng hơn 299 kg, có khả năng tiêu diệt các tàu mặt nước cỡ lớn của đối phương.

Tổ hợp Bastion là hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển di động do Nga phát triển và chế tạo. Việt Nam là một trong các nước hiện đang sở hữu loại tổ hợp tên lửa này. Hệ thống Bastion-P của Việt Nam được trang bị tên lửa siêu thanh Yakhont,  phiên bản của dòng tên lửa P-800 Oniks.

Ngắm tàu ngầm hạt nhân Omsk của Nga phóng tên lửa hành trình tiêu diệt chiến hạm

Ngắm tàu ngầm hạt nhân Omsk của Nga phóng tên lửa hành trình tiêu diệt chiến hạm

Tàu ngầm hạt nhân Omsk thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bắn tan mục tiêu trên biển bằng tên lửa hành trình Granit.
Video: Xem tàu chiến Nga phóng tên lửa trong cuộc diễn tập mô phỏng trận hải chiến lớn

Video: Xem tàu chiến Nga phóng tên lửa trong cuộc diễn tập mô phỏng trận hải chiến lớn

Tàu chiến và máy bay thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tham gia mô phỏng một trận hải chiến quy mô lớn ở Biển Okhotsk.

 (Nguồn: Rg.ru)

Phong Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU