Xe ôm giả danh công an, 'lột đồ' người nước ngoài

(VTC News) – Khi đã dụ được nam thanh niên người nước ngoài hút cần sa, Thanh buộc thanh niên này đưa 8 triệu đồng, nếu không sẽ bị bắt.

» Hàng chục người bị bắt lao động như khổ sai
» Bắt kẻ đánh chết bạn vì tội đùa dai
» Bắt quả tang một trạm xăng dầu gian lận

Chiều 24/10, cơ quan CSĐT – Công an quận 1, TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Tuấn Thanh (17 tuổi, quê ở Tây Ninh, nghề nghiệp lái xe ôm) để xác minh hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ từ cơ quan Công an, Thanh là đối tượng hành nghề xe ôm, thường hay kiếm và chở khách tại khu phố Tây, Q.1, TP.HCM.

Vào lúc 22h tối ngày 18/10 vừa qua, Thanh chạy xe quanh đường Bùi Viện (Q.1, TP.HCM) để tìm kiếm khách, Khi thấy anh Harry Chafer Cook (SN 1989, quốc tịch Anh) đang đi bộ trên đường, Thanh liền chạy theo mời đi xe, nhưng anh Cook đã từ chối.

Thấy vậy, Thanh mời anh Cook hút cần sa miễn phí. Sau đó, Thanh còn chở anh Cook đến công viên 23/9 để hút bồ đà.

Trong lúc anh Cook đã “phê”, Thanh liền giở trò, “đóng vai” là một chiến sĩ Công an, đề nghị anh Cook đưa cho Thanh 8 triệu đồng. Nếu không, anh Cook sẽ bị bắt để xử lý hành vi sử dụng ma túy trái phép.

Do không hiểu biết nhiều về pháp luật Việt Nam, anh Cook đã đưa cho Thanh 2 triệu đồng. Thế nhưng, Thanh vẫn không đồng ý, và bắt anh Cook đi ra ngoài ATM rút thêm 4, 8 triệu đồng đưa cho mình.

Khi đã lấy xong tiền của nạn nhân, Thanh chở anh Cook về đến khách sạn, rồi sau đó lại đòi anh Cook “nộp” lại cho mình máy ảnh, máy vi tính xách tay.

Anh Cook đồng ý với yêu cầu này, và hẹn trưa ngày 19/10 sẽ giao toàn bộ số vật dụng nói trên. Khi đã đạt được thỏa thuận với Thanh, anh Cook đã âm thầm đến trụ sở cơ quan Công an trình báo.

Vào lúc 11h trưa ngày 19/10, khi đang “lột” số tài sản còn lại của anh Cook, Thanh đã bị các chiến sĩ Công an bắt quả tang, đưa về trụ sở để xử lý.

D.V

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN