Xác định nghi phạm xả súng tại trường tiểu học Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 25/05/2022 08:13:18 +07:00
(VTC News) -

Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết nghi phạm nổ súng vào trường tiểu học khiến nhiều học sinh thiệt mạng là một nam thanh niên 18 tuổi.

Theo ông Greg Abbott, ít nhất 18 học sinh và 3 người lớn đã thiệt mạng khi một tay súng tấn công trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas.

Xác định nghi phạm xả súng tại trường tiểu học Mỹ - 1

Hình ảnh của Salvador Ramos trên tài khoản Instagram. Hiện nhà cung cấp dịch vụ này đã đóng tài khoản tên này để ngăn chặn bạo lực lan truyền. (Ảnh: Instagram)

Nghi phạm được cho là cũng đã chết trong khi đụng độ với cảnh sát. Ông Abbott cho biết nghi phạm xả súng là một nam thanh niên 18 tuổi sống ở Uvalde, học sinh trường trung học Uvalde, tên là Salvador Ramos. Nghi phạm được cho là đã bỏ xe của mình ở ngoài trường tiểu học rồi vào trong với một khẩu súng ngắn và có thể là một khẩu súng trường.

Abbott nói: "Thật kinh khủng". Chưa rõ động cơ của kẻ tấn công là gì hay có phải nghi phạm từng theo học tại trường Robb hay không. 

Cảnh sát trưởng Pedro Arredondo cho biết trường dạy học sinh lớp 2, 3 và 4.

Nghi phạm cũng được cho là có thể đã bắn bà của hắn trước khi đến tấn công trường tiểu học. Các nhà chức trách đã thu hồi một khẩu súng trường kiểu AR-15 và nhiều băng đạn, theo nguồn tin của ABC News.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc về vụ xả súng, theo Nhà Trắng. 

Phó Tổng thống Kamala Harris phát biểu về thảm kịch từ một sự kiện ở Washington, D.C. “Hết lần này đến lần khác những điều đó xảy ra làm tan nát trái tim chúng ta. Đã quá đủ rồi. Với tư cách là một quốc gia, chúng ta phải có can đảm để hành động và hiểu những gì sẽ tạo nên chính sách hợp lý đảm bảo những điều như thế này không bao giờ xảy ra nữa”.

Thảm kịch tại trường tiểu học Texas một lần nữa làm dấy lên vấn đề về sử dụng súng ở Mỹ. Thống đốc Greg Abbott đã ký một đạo luật vào năm 2021 chấm dứt yêu cầu người dân Texas phải có giấy phép mang súng ngắn, cho phép hầu như bất kỳ ai trên 21 tuổi đều có thể mang một khẩu súng này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ trong tháng này đã công bố số người tử vong do súng ở Mỹ đạt con số cao nhất được ghi nhận vào năm 2020, năm đầu tiên của đại dịch COVID-19. 

Hơn 45.000 người Mỹ đã chết trong các vụ việc liên quan đến súng trong năm đó, một nửa trong số đó là tự sát. Tỷ lệ giết người bằng súng được báo cáo cao nhất kể từ năm 1994.

Phương Anh(Nguồn: NBC, ABC News, Reuters )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp