Windows Phone7 "ganh" Android, IOS bằng chất lượng

(VTC News) - Microsoft khẳng định ứng dụng trên Windows Phone 7 có chất lượng tốt mặc dù số lượng còn xa mới bằng Android hay iOS.

Microsoft cho biết, hệ điều hành hiện nay của Windows Phone 7 có 11.500 ứng dụng. Đây là một chặng đường dài kể từ khi hãng theo đuổi số lượng 200.000 ứng dụng của Android vào cuối năm ngoái, chưa kể 350.000 ứng dụng của Apple. Microsoft khẳng định đây không phải là một trò chơi số.

Một ứng dụng dành cho Windows Phone 7

Brandon Watson - Giám đốc Windows Phone cho biết Microsoft không lo lắng về việc đuổi theo các đối thủ về số lượng các ứng dụng, Windows Phone 7 tập trung vào "chất lượng hơn số lượng" và do đó không đếm các ứng dụng nhỏ hoặc các phiên bản bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Trong một bài viết trên blog Windows, ông thừa nhận tầm quan trọng của các ứng dụng tốt trên nền hệ điều hành Windows Phone 7 và không thổi phồng số lượng bằng các ứng dụng giả tạo.

Microsoft cũng khẳng định trên nền tảng này, họ đã tạo ra 10.000 ứng dụng nhanh hơn so với các hãng khác, mà không độn thêm các số liệu thống kê.

Microsoft cũng cho biết công cụ phát triển của Windows Phone 7 đã được tải về 1,5 triệu lần, cho đến nay, hãng đã phát hành 11.500 ứng dụng cho hệ điều hành này. Trong khi đó, một độc giả đã nhanh chóng tính toán và chỉ ra rằng chỉ có 2,4% trong số tất cả những người tải về các công cụ và sử dụng chúng.

Những ý kiến khác cho rằng Microsoft vẫn chưa công bố dữ liệu bán hàng. Watson cho biết số lượng điện thoại di động bán ra không quan trọng, doanh thu cho các nhà phát triển mới là điều cần quan tâm.

Trong số 11.500 ứng dụng có sẵn cho hệ điều hành của Microsoft, 7500 ứng dụng được trả tiền,và 1100 ứng dụng kiếm được tiền thông qua quảng cáo. Trung bình người dùng mua 12 ứng dụng/tháng.

Do đó, mặc dù không có nhiều máy di động được bán như đối thủ cạnh tranh - Microsoft cho biết các nhà phát triển tạo ra nhiều các ứng dụng trên hệ điều hành của họ hơn so với các đối thủ khác.

Lê Linh (theo Pc)

» Microsoft "nổ" về IE9
» Nokia không hợp tác với Microsoft sản xuất Tablet
» Microsoft bỏ ra 7,5 triệu USD mua IPv4
» Cập nhập tính năng thanh toán của Android
» Mozilla ra mắt Firefox 4 dành cho Android
» Android lấn lướt tại Việt Nam


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN