• Zalo

Windows 8 nói không với Plugin trên nền tảng ARM

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 12/02/2012 01:15:00 +07:00

(VTC News) - Ông Steven Sinofsky, người đứng đầu bộ phận Windows của Microsoft vừa tuyên bố Windows 8 sẽ không hỗ trợ bất kì loại Plugin nào.

(VTC News) - Ông Steven Sinofsky, người đứng đầu bộ phận Windows của Microsoft vừa tuyên bố Windows 8 sẽ không hỗ trợ bất kì loại Plugin nào.

Ông Steven Sinofsky đã giải thích với tờ AllThingsD rằng trình duyệt Internet Explorer trên nền tảng chip ARM và cả những máy tính để bàn thông thường có cấu hình đủ để chạy Windows 8 sẽ “nói không” với Flash và bất kì Plugin (phần mềm hỗ trợ) nào khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trình duyệt có dạng Metro trong Windows 8 sẽ chỉ có HTML5 và không có plug-in.

Tuy nhiên, đó là với nền tảng chip ARM, Windows 8 sử dụng chip x86 của Intel vẫn hỗ trợ Flash như bình thường nhưng chỉ với desktop chứ không tương thích với giao diện Metro.

Windows 8 sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt khi nói không với Flash của Adobe và Plugin? - Ảnh: Electronista

Thực tế, với động thái này thì người dùng Windows 8 rõ ràng sẽ gặp phải 1 số khó khăn không nhỏ. Đơn cử là việc xem video trên Youtube là một dấu hỏi lớn cho hệ điều hành này.

Không chỉ thế, Microsoft cũng làm khó không ít đối tác khi Intel và ARM vẫn đang hằm hè nhau trước bản hợp đồng với Microsoft.

Để phản bác lại những gì ARM đang có, các đại diện của Intel liên tục chỉ trích yếu tố tương thích kém của ARM với các ứng dụng truyền thống đồng thời nhấn mạnh tới ưu thế hiệu năng cao của các dòng chip x86.

Thực tế, việc không có giao diện desktop truyền thống như trên các phiên bản Windows trước đây sẽ khiến ARM phải khốn đốn không ít, vì người dùng chưa thể quen với Windows 8 và một “hệ sinh thái” hoàn toàn mới với những ứng dụng lạ hoắc.

Ngọc Linh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Windows 8 nói không với Plugin trên nền tảng ARM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin