Vượt qua nỗi sợ hãi khi luyện nói tiếng anh

Kinh tếThứ Sáu, 25/12/2015 03:00:00 +07:00

Thành thạo tiếng anh giao tiếp là mong muốn của nhiều bạn trẻ, vì họ hiểu được tầm quan trọng của nó trong quá trình học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày.

(VTC News) - Thành thạo tiếng anh giao tiếp là mong muốn của nhiều bạn trẻ, vì họ hiểu được tầm quan trọng của nó trong quá trình học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày.

Có rất nhiều lý do được đưa ra để giải thích cho việc một người nào đó học tiếng anh đã lâu mà vẫn không thể giao tiếp được. Nhưng thường chỉ có một lý do thật sự : Đó là nỗi sợ hãi.

Có rất nhiều phương pháp, sách vở và mẹo học để cải thiện trình độ và khả năng nói tiếng anh của bạn. Nhưng chẳng có phương pháp, cách học thay thế nào tốt nhất bằng cách “thực hành”. Học nói tiếng anh cũng giống như một đứa trẻ bi bô tập nói mỗi ngày. Chỉ với vài năm và bắt đầu tập nói với những từ đơn giản nhất, trẻ con đã có thể nói thành thạo một ngôn ngữ.
 

Tại sao trẻ con có thể tiếp thu và phát triển nhanh trong việc học một ngôn ngữ, còn người lớn thì không ? Điểm khác biệt chính là : Nỗi sợ hãi. Trẻ con không sợ nói sai, không sợ nói nhiều, không sợ bị chê khi nói sai và không ngại hỏi đi, hỏi lại những điều đơn giản nhất. Vì vậy muốn nói giỏi tiếng anh , người lớn hãy học cách nói tiếng anh như một đứa trẻ. Bạn không thể nói giỏi tiếng anh khi bạn không thực hành giao tiếp thường xuyên. Sự sợ hãi khi phải nói chuyện bằng tiếng anh là một nhược điểm lớn ngăn bạn đi đến thành công. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn phải học cách vượt qua nỗi sợ hãi đó.
 

Học tiếng anh là cả một quá trình lâu dài và rất cần sự kiên trì nhưng để có thể giao tiếp tiếng anh một cách lưu loát bạn cần phải có một môi trường học và phương pháp phù hợp. Nếu bạn chỉ học nghe nói một cách riêng lẻ và thụ động qua sách báo, Tivi, kênh Youtube…mà không có môi trường để thực hành thì bạn sẽ rất dễ dùng sai tiếng anh vì bạn không được đối chiếu với tiếng anh chuẩn. Cách tốt nhất để phát hiện ra những sai lầm trong cách nói tiếng anh là bạn hãy kết hợp nghe và nói trong cuộc đối thoại với người khác. Giao tiếp tiếng anh là các tốt nhất để bạn rèn luyện phản xạ, đối chiếu chuẩn tiếng anh  với người bản xứ cả về cách nghĩ và tư duy.
 

Hãy tìm kiếm các cơ hội để được thực hành nghe nói tiếng Anh trực tiếp với nhiều người khác nhau, nhất là người bản xứ hoặc những người giỏi tiếng Anh. Bạn có thể gặp gỡ du khách ở các địa điểm du lịch, trong công viên, các trung tâm thương mại…Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể sử dụng Skype, Yahoo… để thực hành giao tiếp trên Internet hoặc là qua các ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại. Những cách đó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ tiếng anh của mình. Tuy nhiên, để đạt kết quả nhanh chóng với lộ trình và chất lượng đầu ra được cam kết thì cách tốt nhất là bạn nên tham gia vào những khóa học tiếng anh giao tiếp với những giáo viên bản xứ. Môi trường học tập chuyên nghiệp, phương pháp học tập hiện đại, bám sát trọng tâm cùng với sự tận tình của giáo viên sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi trong giao tiếp tiếng anh. Giáo viên sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi sai trong việc nói, phát âm , cách dùng từ để bạn dần hoàn thiện những khiếm khyết của mình.
 

Vì vậy, muốn vượt qua nỗi sợ hãi khi giao tiếp tiếng anh bạn cần phải nói thật nhiều, và nói mọi lúc, mọi nơi có thể.  Không có gì là không thể thực hiện được nếu bạn nếu bạn quyết tâm ngay từ bây giờ. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi để nắm lấy chìa khóa thành công cho tương lai của bạn.

Thông tin hữu ích cho bạn:

Tham gia chương trình anh văn giao tiếp cùng phương pháp “Trải nghiệm những thất bại” tại Trung tâm Anh ngữ Boston để cùng giáo viên bản ngữ giải quyết các sai lầm trong trong cách nói tiếng anh, tự tin giao tiếp với người nước ngoài và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

TRUNG TÂM ANH NGỮ BOSTON
-    Website: www.boston.edu.vn
-    Đăng ký khóa học trải nghiệm miễn phí: www.boston.edu.vn/2016
-    Hotline: (08)62.577.039(08)62.577.039
-    Facebook: www.facebook.com/EnglishTrainingBostonMN
Cơ sở 1: Anh Ngữ Boston, 111 Nguyễn Thái Sơn, Q.Gò Vấp, TP. HCM
Cơ sở 2: Anh ngữ Boston, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 98 Ngô Tất Tố, Q.Bình Thạnh, TP.HCM


Nguồn: Trung tâm Anh Ngữ Boston
Bình luận
vtc.vn