Vua phá lưới V-League 2020: Công Phượng lẻ loi giữa rừng ngoại binh

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 03/10/2020 11:13:14 +07:00
(VTC News) -

Công Phượng là cầu thủ nội duy nhất nằm trong top 10 cầu thủ ghi bàn hàng đầu V-League 2020 sau giai đoạn 1.

Dấu ấn của các tiền đạo nội trong 13 vòng đấu đầu tiên của V-League 2020 không lớn. Công Phượng là cái tên duy nhất không phải cầu thủ nước ngoài hoặc nhập tịch trong danh sách 10 người ghi nhiều bàn nhất giai đoạn 1 mùa giải 2020.

Tiền đạo đang khoác áo CLB TP.HCM theo diện cho mượn từ HAGL đóng góp 6 bàn trong tổng số 23 bàn mà đội nhà ghi được. Những cầu thủ còn lại của đội đương kim á quân V-League nhiều nhất chỉ ghi được 3 bàn. Đó là trường hợp Nguyễn Xuân Nam người ít khi được đá chính và chưa ghi thêm bàn nào sau vòng 3 và Amido Balde, ngoại binh đã bị thanh lý. 

Vua phá lưới V-League 2020: Công Phượng lẻ loi giữa rừng ngoại binh - 1

Công Phượng đóng góp 6 bàn thắng trong tổng số 23 bàn mà đội nhà ghi được.

Đội bóng của HLV Chung Hae Seong đứng đầu V-League về số bàn thắng, trong khi Công Phượng cũng chỉ đứng sau 3 cầu thủ ghi 7 bàn là Pedro Paulo (Sài Gòn FC), Bruno de Sousa (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và Rimario Gordon (Hà Nội FC). Dù vậy, Công Phượng không được đá phạt đền như ba ngoại binh kể trên.

Mở rộng nhóm ứng viên đua tranh danh hiệu vua phá lưới ra top 15, tính đến những cầu thủ ghi 4 bàn, cũng chỉ có thêm một cầu thủ nội lọt vào danh sách là Phan Văn Long, với 4 pha lập công cho SHB Đà Nẵng.

Giai đoạn lượt đi của V-League 2020 không có chân sút nội nào thực sự nổi bật ngoài hai cái tên kể trên. Những tuyển thủ quốc gia như Tiến Linh, Đức Chinh hay Văn Toàn chưa tạo ra nhiều dấu ấn. Ngay cả Văn Quyết, cầu thủ nội có phong độ ghi bàn rất ổn định trong nhiều mùa giải, cũng mới có hai pha lập công.

Trong khi đó ở V-League 2019, kết thúc nửa đầu mùa giải, có tới 3 cầu thủ nội ghi được từ 5 bàn trở lên. Hà Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân và Văn Toàn đều nằm trong top 15 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tính trong 13 vòng đầu tiên. Kết thúc mùa giải, có tới 5 nội binh nằm trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất. Trong đó, Trần Minh Vương (12 bàn) chỉ kém 2 vua phá lưới Bruno Cantanhede (Viettel) và Pape Omar Faye (Hà Nội FC) 3 bàn.

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp