Hủy diệt CLB TP.HCM, HAGL đua vô địch ở lượt về V-League

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 01/10/2020 18:57:20 +07:00
(VTC News) -

HAGL đè bẹp CLB TP.HCM 5-2 để tham gia cuộc đua vô địch V-League lần đầu tiên từ khi lứa Xuân Trường, Tuấn Anh lên đá V-League.

HAGL nhập cuộc không tốt trước CLB TP.HCM. Trên mặt sân trơn bóng ướt, đội bóng phố Núi không thể lên bóng, còn CLB TP.HCM liên tục nhồi bóng vào vòng cấm của đối thủ để tìm kiếm cơ hội. Dù vậy, khi bóng còn chưa vào được lưới của Bửu Ngọc thì đội khách đã phải trả giá vì sai lầm phòng ngự.

Video: Văn Toàn kiến tạo cho Kelly lập công 

Phút 15, Văn Toàn thả bóng đẹp mắt ra sau lưng hàng thủ CLB TP.HCM cho Kelly Kester thoải mái dứt điểm. Tiền đạo Jose Ortiz của đội khách đã không kịp dâng lên, khiến bẫy việt vị của CLB TP.HCM sụp đổ. 2 phút sau, Xuân Trường chuyền dài đẹp mắt cho Văn Toàn dứt điểm một chạm, nâng tỷ số lên 2-0 cho HAGL.

Đội bóng của HLV Chung Hae Seong vẫn không bừng tỉnh sau bàn thua này. Sau vài cơ hội bị Ortiz hay Phi Sơn bỏ lỡ, hàng thủ CLB TP.HCM lại mắc sai lầm nghiêm trọng khi Viết Phú phá bóng hỏng, để Chevaughn Walsh thoát xuống đánh bại Bùi Tiến Dũng, giúp HAGL dẫn 3-0. 

Hủy diệt CLB TP.HCM, HAGL đua vô địch ở lượt về V-League  - 1

Walsh khai thác tốt sai lầm của đối thủ. 

Phi Sơn thắp lại hy vọng cho CLB TP.HCM trên chấm phạt đền với cú đá chuẩn xác vào góc phải. Dù vậy, đội bóng của HLV Chung Hae Seong vẫn thi đấu yếu kém trong hiệp 2.

CLB TP.HCM dâng lên rất cao quá nửa sân, bỏ kèm người, tạo điều kiện cho HAGL liên tục bắn phá khung thành Bùi Tiến Dũng. 

Phút 54, Xuân Trường đá phạt thuận lợi cho trung vệ Memovic băng vào sút tung lưới CLB TP.HCM, tái lập khoảng cách 3 bàn. Phút 64, Hồng Duy chuyền thuận lợi cho Văn Thanh để hậu vệ mang áo số 17 bình tĩnh hạ gục Tiến Dũng, nâng tỷ số lên 5-1.

Hủy diệt CLB TP.HCM, HAGL đua vô địch ở lượt về V-League  - 2

HAGL thắng xứng đáng. 

CLB TP.HCM chỉ tìm thấy bàn danh dự trong những phút cuối cùng, khi Văn Thuận đánh bại Bửu Ngọc bằng cú sút chân trái hiểm hóc. 

Đánh bại đối thủ 5-2, HAGL có 20 điểm và sẽ đua vô địch ở lượt về V-League 2020, trong khi đó CLB TP.HCM tụt xuống thứ 5. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn