Vừa mua ô tô Trung Quốc được 1 tháng, khách hàng tá hỏa vì quá nhiều lỗi

(VTC News) - Sau một thời gian ngắn sử dụng, rất nhiều khách hàng đang sử dụng dòng SUV Changhe/BAIC Q7 phát hiện khung gầm bị rỉ sét nặng.

Mới đây, rất nhiều người tiêu dùng Trung Quốc phàn nàn về chất lượng của dòng  SUV Changhe/BAIC Q7. Theo truyền thông nước này, sau một thời gian ngắn sử dụng (khoảng vài tháng), rất nhiều khách hàng đang sử dụng dòng SUV Changhe/BAIC Q7 phát hiện khung gầm của xe có dấu hiệu bị rỉ sét nặng.

Ông Li ở Quý Châu cho biết, chiếc Changhe Q7 bản 1.5 CVT gia đình ông mới mua được hơn một tháng, đồng hồ công tơ mét báo 1.290 km nhưng xe đã xuất hiện tình trạng hộp số bị chảy dầu. Sau khi xe được sửa chữa nhiều lần ở đại lý, tình trạng chảy dầu ở hộp số vẫn tiếp tục xảy ra.

Vua mua o to Trung Quoc duoc 1 thang, khach hang ta hoa vi qua nhieu loi hinh anh 1

Sau một thời gian ngắn sử dụng (khoảng vài tháng), rất nhiều khách hàng đang sử dụng dòng SUV Changhe/BAIC Q7 phát hiện khung gầm của xe có dấu hiệu bị rỉ sét nặng. 

Mặc dù được sửa chữa nhiều lần, tình trạng chảy dầu vẫn không hết. Điều này đã khiến ông Li chán nản và đề nghị được đổi xe mới. Tuy nhiên, yêu cầu của ông Li không được đại lý chấp thuận.

Hiện tại, dòng SUV Changhe/BAIC Q7 đã được một số đơn vị nhập khẩu đưa về Việt Nam với tên là  BAIC Q7. Theo công bố của đơn vị nhập khẩu, BAIC Q7 có giá bán tại Việt Nam khoảng 658 triệu đồng đã gồm phí trước bạ, tương đương Hyundai Kona hay Toyota Rush. 

BAIC Q7 và Zotye Z8 hiện đang là 2 mẫu xe Trung Quốc bán chạy nhất thị trường Việt Nam do thiết kế bắt mắt và khá giống với thương hiệu xe sang đình đám Range Rover nhưng giá bán bán chỉ bằng 1/10.

Vua mua o to Trung Quoc duoc 1 thang, khach hang ta hoa vi qua nhieu loi hinh anh 2

Phần khung gầm bị rỉ sét trên mẫu Changhe Q7.

Anh Hoàng Tuân, một người tiêu dùng tại Việt Nam cho biết, không thể phủ nhận, các dòng xe Trung Quốc nói chung có thiết kế rất đẹp, song xe hay bị hỏng vặt.

Đặc biệt, ô tô Trung Quốc mất giá rất nhanh. "Sau khi dùng 1 - 2 tháng, nếu có nhu cầu bán lại là lỗ tới 100 - 200 triệu là bình thường", anh Tuân nói.

Clip: Đá tảng lăn lông lốc xuống cao tốc, suýt văng trúng loạt ô tô

Clip: Đá tảng lăn lông lốc xuống cao tốc, suýt văng trúng loạt ô tô

Đá tảng lăn lông lốc từ sườn núi xuống cao tốc Su Hua (Đài Loan, Trung Quốc), suýt chút nữa văng trúng hàng loạt ô tô đi bên dưới.
Doanh số hãng xe Trung Quốc rớt thê thảm vì 'đòn' của ông Trump

Doanh số hãng xe Trung Quốc rớt thê thảm vì 'đòn' của ông Trump

Đang là ngôi sao sáng, hãng xe nội địa Geely nói riêng và ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc trở nên ảm đạm bởi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU