Vụ xả súng: Cuốn sổ ghi kế hoạch thảm sát

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 26/07/2012 03:46:00 +07:00

(VTC News) – Sát thủ James Holmes đã gửi một cuốn sổ nêu rõ kế hoạch thảm sát của mình cho trường Đại học Colorado như một lời cảnh báo nhưng nó đã bị phớt lờ.

(VTC News) – Sát thủ James Holmes đã gửi một cuốn sổ nêu rõ kế hoạch thảm sát của mình cho trường Đại học Colorado như một lời cảnh báo nhưng nó đã bị phớt lờ.

Vụ thảm sát xảy ra một tuần trước tại buổi công chiếu bộ phim Dark Knight Rises đã cướp đi sinh mạng của 12 người và khiến 58 người bị thương. Nhiều ngày sau tấn bi kịch này, người ta mới bàng hoàng phát hiện ra, tên giết người đã từng ra lời cảnh báo về vụ thảm sát.

James Holmes tại phiên tòa diễn ra vào ngày 23/7 

Ngày 23/7, đại diện của trường đại học Colorado cho biết, một cuốn sổ ghi chép của James Holmes được đóng gói trong hộp đã được tìm thấy trại trung tâm y tế của trường.

Tiết lộ với Fox News, nhân viên trung tâm y tế cho biết, cuốn sổ này đã được đặt ở đây từ ngày 12/7 và nó đã bị bỏ mặc hơn một tuần trước khi vụ thảm sát xảy ra.

Những vết máu và chiếc xe của James Holmes tại hiện trường 

Cuốn sổ “đầy ắp những chi tiết về việc hắn sẽ giết người như thế nào”, thậm chí James còn phác họa cảnh tượng vụ thảm sát theo hướng mà hắn muốn.
 
Trước đó, trong quá trình điều tra ban đầu, cảnh sát cũng đã nghi ngờ rằng James đã lập kế hoạch gây ra vụ xả súng này từ lâu, bởi từ đầu tháng 5, y đã đặt mua vũ khí cùng hơn 6.000 viên đạn.

James Holmes - "trò ngoan" trong quá khứ (trái) và "tên cuồng sát" của
hiện tại
 

James Holmes nhuộm mái tóc đỏ như nhân vật phản diện Joker của bộ phim được công chiếu tối 20/7, y đem theo theo một khẩu súng bán tự động, một súng trường, một súng lục và một khẩu súng ngắn vào rạp.

Khoảng 20 phút sau khi bộ phim bắt đầu, đúng lúc cao trào của nhân vật Joker, James bắt đầu xả súng điên cuồng vào các khán giả trong rạp.

Nhiều người ví James Holmes như một Joker bước ra từ màn ảnh 

Sau khi bắn chết 12 người và khiến 58 người bị thương, James Holmes đã bị bắt ngay tại bãi đỗ xe của rạp trong khi đang tìm cách bỏ trốn. Hiện tên sát nhân đang tỏ thái độ bất hợp tác và hành động điên cuồng trong trại tạm giam trung tâm Aurora.

 
Con đường dẫn đến rạp Century 16 đã trở thành một khu tưởng niệm 

Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, James Holmes có nhiều dấu hiệu tâm thần dẫn đến hành động cuồng sát. Trong quá khứ, y được đánh giá là một sinh viên ngoan hiền, nhút nhát với thành tích học tập tốt. Sự bê tha của James Holmes chỉ bắt đầu khi y vùi đầu vào thế giới ảo đầy bạo lực.

Dư luận Mỹ đang phẫn nộ và yêu cầu tên sát nhân 24 tuổi này phải nhận án tử hình, tuy nhiên, luật sư của James yêu cầu thân chủ của mình phải được đưa đi kiểm tra tâm thần trước khi tòa án đưa ra bản án cuối cùng.

Hoài An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !