• Zalo

Vũ khí 'lạ' Triều Tiên đè bẹp xe tăng Mỹ, Hàn

Thế giới Thứ Tư, 24/04/2013 03:01:00 +07:00

(VTC News) - Kênh truyền hình Bắc Kinh Trung Quốc hôm 22/4 đưa tin “Quân đội Triều Tiên triển khai vũ khí 'lạ' đè bẹp xe tăng địch”.

(VTC News) - Kênh truyền hình Bắc Kinh Trung Quốc hôm 22/4 đưa tin “Quân đội Triều Tiên triển khai vũ khí 'lạ' đè bẹp xe tăng địch”.

Kênh truyền hình Bắc Kinh nói, Bình Nhưỡng đã triển khai vũ khí 'lạ' ở vĩ tuyến 38 (khu phi quân sự liên Triều) để cố thủ và đè bẹp bất cứ xe tăng quân sự nào của địch (ám chỉ Mỹ và đồng minh Hàn Quốc).

'Vũ khí mới' của Triều Tiên là những tảng đá xi măng lớn đập tan xe tăng quân sđịch

Hình ảnh trên cho thấy vũ khí 'lạ' của Triều Tiên là những khối bê tông cực lớn được triển khai ở vĩ tuyến 38 nhằm phòng thủ và để ngăn chặn các xe tăng của địch tiến công.

Chuyên gia quân sự Trung Quốc Đỗ Văn Long nói, những khối bê tông lớn là loại vũ khí thô sơ được dùng để trấn thành khi có chiến tranh, và nó thường xuất hiện trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Trước đó, tân đại sứ của Triều Tiên Hong Gyu đã đề nghị Mông Cổ viện trợ lương thực với lý do nước này đang đối mặt với tình trạng thiêu lương thực trầm trọng.

Đề nghị này được đưa ra khi Đại sứ Triều Tiên Hong Gyu gặp gỡ Tổng thống Ts. Elbegdorj tại Mông Cổ hôm 16/4.

Giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không ngừng gia tăng với những lời đe dọa tấn công không thương tiếc Mỹ, Hàn thì giới chức Hàn Quốc lại lại tỏ ra muốn làm hòa với Bình Nhưỡng, còn Mỹ thì đề nghị nối lại viện trợ lương thực cho nước này.


Hôm 23/4, Mỹ đề nghị nối lại viện trợ cho Triều Tiên với điều kiện là Bình Nhưỡng cho phép nhân viên Mỹ trực tiếp giám sát hoạt động này.

Mỹ tạm ngừng viện trợ lương thực cho Triều Tiên vào năm 2009 và đã sớm kế hoạch nối lại viện trợ cho Bình Nhưỡng của Washington vào tháng 4/2012 nhưng đã thất bại vì Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa.

Đỗ Hường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vũ khí 'lạ' Triều Tiên đè bẹp xe tăng Mỹ, Hàn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin