• Zalo

'Vũ khí bí mật' giúp Chủ tịch Kim Jong-un trông cao hơn

Sức khỏe Thứ Năm, 28/02/2019 12:17:00 +07:00

Báo Hàn Quốc cho rằng ông Kim Jong-un đã sử dụng miếng lót độn gót giày để thu hẹp khoảng cách chiều cao với các nhà lãnh đạo khác.

Theo Washington Post, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cao khoảng 1,7m, còn Tổng thống Mỹ Donald Trump cao 1,9m. Tuy nhiên, trong cả cuộc gặp đầu tiên tại Singapore năm 2018 lẫn cuộc gặp thứ hai tại Hà Nội tối 27/2, vóc dáng hai nhà lãnh đạo trông không quá chênh lệch.

tongthongmy

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội ngày 27/2. (Ảnh: AFP)

Tháng 4/2018, chiều cao của ông Kim cũng được quan tâm. Các bức ảnh chụp ông Kim đứng cạnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho thấy hai người cao bằng nhau, dù thực tế ông Moon cao khoảng 1,72m.

chutichkim

Ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in xuất hiện với chiều cao tương đương nhau. (Ảnh: AP)

Lý giải điều này, Chosun của Hàn Quốc phân tích giày hai nhà lãnh đạo Hàn - Triều và phát hiện phần bàn chân ông Kim tạo một góc 40 độ với mặt đất, còn bàn chân ông Moon chỉ tạo một góc 30 độ. Gót giày càng cao, số đo góc này càng lớn.

"Nhiều khả năng Chủ tịch Triều Tiên đã sử dụng miếng lót giày tăng chiều cao", Chosun đoán. 

chieucao 3

So sánh bàn chân ông Kim (trái) và bàn chân ông Moon (phải). (Ảnh: Chosun)

Trước đây, cha ông Kim Jong-un là Kim Jong-il cũng sử dụng miếng lót giày để vượt lên chiều cao thật 1,58 m. Ngoài ra, cựu Chủ tịch Triều Tiên còn để kiểu tóc dựng nhằm tạo cảm giác cao lớn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin