VTC sẽ đứng đầu về nội dung đa phương tiện

Kinh tếThứ Năm, 14/03/2013 03:07:00 +07:00

(VTC News)- "Tôi tin rằng VTC sẽ đạt được mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu về nội dung đa phương tiện với trên 50 triệu khách hàng vào năm 2020”.

(VTC News) - Hôm nay 14/03, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển (12/02/1988- 12/02/2013).

Tới dự có ông Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT;ông Bùi Văn Cường, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng y Khối Doanh nghiệp Trung ương; các vị nguyên là Lãnh đạo Bộ TT&TT qua các thời kỳ; các lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bộ TT&TT; đại diện các Đài truyền hình Trung ương và các địa phương.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao tặng tập thể lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty VTC bức Trướng chúc mừng VTC 25 năm xây dựng và phát triển”. 
Tổng công ty VTC vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; cùng nhiều lẵng hoa và điện hoa chúc mừng của nhiều đơn vị, bạn bè, đối tác trong và ngoài nước.
Tại buổi lễ, các thành tựu quan trọng mà Tổng công ty VTC đã đạt được trong chặng đường 25 năm hình thành và phát triển đã được làm nổi bật:

- Hoàn thành xuất sắc đưa sóng phát thanh - truyền hình đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo; ứng dụng thành công hệ truyền hình trực tuyến phục vụ thông tin đối ngoại.

- Nghiên cứu và phát sóng thành công truyền hình kỹ thuật số mặt đất đánh dấu một mốc quan trọng trong sự nghiệp phát triển truyền hình số tại Việt Nam;

- Sự ra đời và phát triển của Đài THKTS VTC đã tạo ra bước phát triển mới cho ngành truyền hình Việt Nam, đem đến cho khán giả cả nước những lựa chọn mới, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị sản xuất chương trình truyền hình, từ đó chất lượng nội dung được nâng cao, mang lại lợi ích cho xã hội.

- Tổng công ty VTC đã khẳng định được vị thế là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong quá trình hình thành và phát triển nền công nghiệp nội dung số Việt Nam, góp phần hiện thực hóa Đề án của Chính phủ “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông vào năm 2020”.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, do cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính thế giới và trong nước kéo dài từ nhiều năm qua, tốc độ tăng trưởng có phần chậm lại, nhưng Tổng công ty VTC vẫn đạt doanh thu, chỉ tính riêng các năm gần đây, như sau: Năm 2009 doanh thu đạt 5.338 tỷ đồng. Năm 2010 là 10.242 tỷ đồng; năm 2011 là 8.149 tỷ đồng; năm 2012 đạt trên 5.200 tỷ đồng. Lợi nhuận giai đoạn 2006-2010 tăng trưởng đạt tỷ lệ cao 200%/năm.
Trong bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Cường khẳng định mục tiêu quan trọng nhất của Tổng công ty VTC là nỗ lực phấn đấu xây dựng VTC trở thành doanh nghiệp hàng đầu về nội dung đa phương tiện với trên 50 triệu khách hàng vào năm 2020.

Tổng Giám đốc VTC, ông Nguyễn Xuân Cường 
Để đạt được mục tiêu đề ra, Tổng công ty VTC sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chính:

- Xây dựng Đài THKTS VTC là cốt lõi và nền tảng phát triển. Cùng với các đơn vị báo chí khác như: VTC News, Thể thao 24h, Mạng Việt Nam (go.vn), thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó. Tiếp tục tăng cường đầu tư để nâng cao chất lượng nội dung các chương trình với phương châm “Lấy nội dung đặc sắc làm trọng tâm”.

- Sẽ tiếp tục đầu tư nhân lực, ý tưởng và bản quyền các chương trình truyền hình, âm nhạc, phim truyền hình, phim truyện có chất lượng cao. Tập trung đầu tư và triển khai tổ chức các sự kiện giải trí, gameshow hấp dẫn mang tính sáng tạo và mới mẻ. Các nội dung này sẽ được cung cấp tới khán giảtrên hạ tầng đa phương tiện và hội tụ, thỏa mãn nhu cầu xem truyền hình ngày càng cao.

- Tổng công ty VTC lấy mũi nhọn là dịch vụ truyền hình vệ tinh và dịch vụ truyền hình trên nền tảng internet, với thế mạnh công nghệ số trong truyền dẫn phát sóng và công nghệ HDTV. VTC quyết tâm đưa dịch vụ truyền hình vào nhóm 3 tại Việt Nam.

-Phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu về nội dung số tại Việt Nam. Đầu tư nhân lực để tập trung nội địa hóa sản xuất, cung cấp cho khách hàng trong nước, phục vụ kinh doanh và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ TT&TT, Nguyễn Bắc Son 
Tham dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã đánh giá cao những thành tựu mà VTC đã đạt được trong chặng đường 25 năm xây dựng và trưởng thành.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: “Hôm nay, tôi hy vọng sẽ là thời điểm đáng nhớ để kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, những giá trị kết tinh trong lịch sử hình thành và phát triển của mình, tập thể CBCNV VTC đoàn kết, tập hợp toàn bộ lực lượng để thực hiện thắng lợi “Đề án tái cơ cấu Tổng công ty VTC” đã được Bộ TT&TT phê duyệt."

"Với việc tái cơ cấu Tổng công ty tập thể lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty VTC cần xác định rõ những ngành, nghề kinh doanh chính và có thế mạnh để phát triển trong đoạn 2012-2015 và tầm nhìn năm 2020, lấy nhu cầu thị trường, khách hàng và xã hội làm trung tâm và là động lực để phát triển.

Với tầm nhìn chiến lược như vậy, tôi tin rằng VTC sẽ đạt được mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu về nội dung đa phương tiện với trên 50 triệu khách hàng vào năm 2020”, ông Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ.

Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty VTC khẳng định, giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn sẽ có nhiều vận hội nhưng cũng đầy thách thức mới đối với Tổng công ty VTC. Toàn thể các cán bộ công nhân viên, đảng viên sẽ nỗ lực phấn đấu tiếp tục đẩy mạnh VTC là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực truyền hình, dịch vụ truyền hình và công nghiệp nội dung số.

Để tri ân những cá nhân đã có nhiều công lao trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổng công ty VTC, lãnh đạo Tổng công ty đã tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Thái Minh Tần, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty và các đồng chí nguyên là Phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng Tổng công ty đã nghỉ hưu.


Hà Thanh

Bình luận
vtc.vn