VTC làm việc với Youtube và Facebook ngăn vi phạm bản quyền ASIAD 2018

(VTC News) - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV) đã làm việc trực tiếp với Đại diện cấp cao của Youtube và Facebook châu Á để ngăn chặn khả năng vi phạm bản quyền ASIAD 2018.

VTC đã xác nhận chính thức việc VOV/VTC là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018 trên toàn lãnh thổ Việt Nam với đại diện của YouTubefacebook.

Theo đó, mọi cá nhân, tổ chức tại Việt Nam sử dụng Youtube/Facebook để thực hiện các hành vi livestream hoặc đăng tải video clip mà không được phép của VOV/VTC là vi phạm bản quyền nghiêm trọng.

Đại diện Youtube cho biết sẽ hỗ trợ Đài VTC thực hiện các khả năng cho phép để ngăn chặn tình trạng này. Hai bên đang trao đổi khả năng sẽ thực hiện chặn tức thì với tất cả các tài khoản Youtube tại Việt Nam đăng tải clip hoặc livestream sự kiện ASIAD 2018.

XEM CÁC BÀI LIÊN QUAN TẠI ĐÂY:

>> Đã có bản quyền, người dân được xem trực tiếp ASIAD 2018 trên VTC và Kênh phát thanh VOV

>> Xoilac.tv ngang nhiên phát lậu ASIAD 2018 sau khi VOV nắm bản quyền

Điều này đồng nghĩa với việc, các tài khoản vi phạm có thể bị đóng khoá ngay cả khi clip hoặc luồng tín hiệu trực tiếp mới ở chế độ riêng tư (private).

Còn đại diện Facebook cũng sẽ hỗ trợ Đài VTC bằng các giải pháp cho phép phù hợp với các chính sách liên quan đến bản quyền trên Facebook.

Theo thống kê của nhóm Pháp lý - Bản quyền ASIAD 2018 (Đài VTC), chỉ trong nửa ngày sau khi ASIAD 2018 chính thức được phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam qua VTC3 và VTC Now, đã có hơn 100 website, gần 30 ứng dụng OTT/IPTV sử dụng nội dung bản quyền mà chưa được phép của VTC.

Video: BLV Quang Huy hướng dẫn cách theo dõi ASIAD 2018

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan gồm: Cục Phát thanh - Truyền hình & Thông tin điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông); Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 - Bộ Công an); Cục An ninh Thông tin - Truyền thông (A87 - Bộ Công an) và một số cơ quan khác để phối hợp ngăn chặn triệt để tình trạng vi phạm bản quyền.

>>> Đọc thêm: Xem trận U23 Việt Nam vs U23 Bahrain ở đâu, trên kênh nào?

Tuyết Mai
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU