VOV College tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 28/05/2020 16:04:15 +07:00
(VTC News) -

Ngày hội Hiến máu nhân đạo do VOV College tổ chức thu hút sự tham gia của nhiều giảng viên, sinh viên trong trường và nhân dân Khu phố 1 (phường Đông Hưng Thuận).

Sáng 28/5, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) phối hợp với Hội chữ thập đỏ phường Đông Hưng Thuận (Quận 12, TP.HCM) tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại cơ sở 2 (đường ĐHT27, phường Đông Hưng Thuận) của trường.

Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường và nhân dân Khu phố 1, phường Đông Hưng Thuận.

Ngay từ 6h, công tác chuẩn bị cho Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã sẵn sàng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mùa dịch COVID-19, Ban Giám hiệu nhà trường đã cử một cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt tất cả mọi người trước khi vào trường.

VOV College tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo - 1

Thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng VOV College (bên phải) và thầy Cao Văn Trực - Phó Bí thư Đảng ủy VOV College cùng tham gia hiến máu.

Tiếp đó, tại sảnh tầng 1, những người tham gia hiến máu sẽ được kiểm tra y tế lần hai và điền vào phiếu sàng lọc thông tin. Sau đó, 6 y bác sĩ đến từ Hội Huyết học thành phố và Trạm y tế phường Đông Hưng Thuận trực tiếp kiểm tra sức khỏe trước khi lấy máu.

Thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng VOV College cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước, chỉ đạo của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường chúng tôi phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ phường Đông Hưng Thuận tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo ngay tại trường.

Tôi hy vọng qua các hoạt động như thế này, chúng ta sẽ nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt tại ngôi trường đào tạo báo chí. Các em sinh viên được tham gia những hoạt động hướng về cộng đồng, hướng về xã hội để lan tỏa lòng yêu thương, sự tương thân tương ái đến với mọi người ngay từ lúc các em còn học ở trường”.

VOV College tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo - 2

Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường.

Sinh viên Nguyễn Thị Trúc Nguyên chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 mình tham gia hoạt động này của nhà trường. Mình thấy đi hiến máu có rất nhiều lợi ích, thứ nhất là biết mình thuộc nhóm máu gì, thứ hai là được kiểm tra sức khỏe, và thứ ba, quan trọng hơn là được đóng góp một phần nhỏ của mình vào hoạt động hiến máu cứu người".

Theo dự kiến, Ngày hội Hiến máu kéo dài từ 6h30 sáng đến 11h cùng ngày. Tuy nhiên, chỉ đến 9h, số đơn vị máu đã được lấy đủ và được chuyển đến Trung tâm Huyết học thành phố.

Hồng Minh
Bình luận
vtc.vn