Vợ nguyên bí thư tỉnh ủy đòi nợ Công ty Bình An

Kinh tếThứ Ba, 31/07/2012 06:54:00 +07:00

(VTC News) - Bà Nguyễn Thị Xuân Vân, vợ nguyên bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Huỳnh Minh Đoàn tiếp tục đến nhà nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền để đòi số nợ 13 tỷ đồng.

(VTC News) - Bà Nguyễn Thị Xuân Vân, vợ nguyên bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Huỳnh Minh Đoàn tiếp tục đến nhà nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền để đòi số nợ 13 tỷ đồng mà  Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) chưa thanh toán.


Ngày 31/7, bà Vân tiếp tục đến trước cổng biệt thự của vợ chồng ông Trần Văn Trí - Phạm Thị Diệu Hiền trên đường 30/4, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ để đòi nợ Bianfishco. Người phụ nữ này là thương binh bạng 3/4 cho biết đã vất vả nuôi bò và cá tra để lo kinh tế gia đình nhưng bị Bianfishco thiếu nợ kéo dài làm cho gia đình lâm vào cảnh khó khăn.

Theo Bianfishco, công ty mua cá của bà Vân 22 tỷ đồng, hiện còn nợ trên 13 tỷ. Ngoài ra, Bianfishco còn nợ trên 30 nông dân với tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Sau khi ký cam kết này, ông Trí phải làm việc với Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh TP HCM theo yêu cầu của Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Cần Thơ nhằm xúc tiến thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh cho Bianfishco. Ảnh: Ái Nam 

Nếu như ngày trước nông dân căng băng rôn trước cổng biệt thự của bà Diệu Hiền với nội dung “Yêu cầu ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Bình An trả tiền cá cho nông dân chúng tôi (chứ không thể trốn tránh)” thì ngày 31/7 đã thay đổi nội dung “Đề nghị ông Trần Văn Trí và bà Phạm Thị Diệu Hiền ra gặp mặt nông dân chúng tôi để trả nợ tiền cá. Nếu không chúng tôi không về”.

Đến trưa, nhiều nông dân đã lấy cơm mang theo bày ra vĩa hè ăn chống đói. Chiều cùng ngày, bà Diệu Hiền vẫn không thể xuất hiện vì đang chữa bệnh bên Mỹ. Còn ông Trí thì đang làm việc với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh TP HCM theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanhSở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ. Đây là động thái tích cực để tiến tới lập thủ tục đăng ký giấy phép mới cho Bianfishco.

Ái Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !