Vỡ mộng ô tô giá rẻ, lượng ô tô nhập khẩu từ Thái dè chừng về Việt Nam

(VTC News) - Trong tuần qua, chỉ có 385 ô tô được nhập về Việt Nam với tổng trị giá 12,9 triệu USD, chỉ bằng 1/4 so với tuần trước; trong đó, lượng ô tô nhập khẩu từ Thái rất dè chừng về Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải quan, trong tuần qua (từ 22/6/2018 - 28/6/2018), số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu giảm mạnh sau khi tăng vào tuần trước.

Cụ thể, chỉ có 385 chiếc đăng ký, với tổng trị giá đạt 12,9 triệu USD. Trong đó, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam có tới 72% xe xuất xứ từ Thái Lan.

Vo mong o to gia re, luong o to nhap khau tu Thai de chung ve Viet Nam hinh anh 1

Trong tuần qua, chỉ có 385 ô tô được nhập về Việt Nam, trị giá 12,9 triệu USD, chỉ bằng 1/4 so với tuần trước đó.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại), đồng thời vẫn tiếp tục không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

Số lượng ô tô dưới 9 chỗ được nhập về trong tuần qua là 299 chiếc, giá trị đạt 9,6 triệu USD, chiếm 78% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu.

Trong đó, 245 chiếc được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng TP. Hồ Chí Minh; cảng Hải Phòng với 45 chiếc và 9 chiếc là từ cảng Tiên Sa của Đà Nẵng.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe có xuất xứ Thái Lan với 212 chiếc, trị giá đạt 4,8 triệu USD; Hoa Kỳ với 65 chiếc, trị giá là 3,6 triệu USD. Còn lại là các loại xe có xuất xứ từ Nhật Bản, Thụy Điển, Indonexia, Canada và Đức.

Trong tuần vừa qua, xe ô tô trên 9 chỗ ngồi tiếp tục không được nhập về Việt Nam. Ngoài ra, ô tô tải các loại được nhập về 64 chiếc, trị giá 1,1 triệu USD và chủ yếu được nhập từ Thái Lan.

Ô tô chuyên dụng cũng được nhập về 22 chiếc, giá trị đạt 2,2 triệu USD. Trong đó, chủ yếu xe có xuất xứ từ Nhật Bản với 12 chiếc, Trung Quốc là 7 chiếc, Ba Lan là 2 chiếc và 1 chiếc đến từ Hàn Quốc.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 28,4 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào Việt Nam.

Nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc với 8,6 triệu USD, từ Nhật Bản với 5,8 triệu USD, từ Thái Lan với 4,2 triệu USD, từ Hàn Quốc với 4 triệu USD, từ Đức với 1,4 triệu USD, từ Hà Lan với 1,18 triệu USD, từ Indonexia với 869 nghìn USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 7 nước này chiếm tỷ trọng gần 92% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Video: Vỡ mộng ô tô nhập khẩu

>>> Đọc thêm: Hưởng thuế 0%, ô tô nhập khẩu vẫn tăng giá mạnh, khách hàng ngã ngửa

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU