• Zalo

Vợ để chất tẩy rửa nhà vệ sinh trong chai nước ngọt, chồng uống nhầm phải nhập viện

Sức khỏe Thứ Tư, 30/10/2019 11:32:00 +07:00

Người đàn ông nhập viện khẩn cấp trong tình trạng buồn nôn, nôn ra dịch hắc do uống phải nước tẩy rửa nhà vệ sinh.

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) vừa tiếp nhận ông N.V.S. (59 tuổi, trú tại TP.Uông Bí) trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, miệng bỏng rát, nôn ra dịch mùi hắc do uống nhầm nước tẩy rửa nhà vệ sinh.

Theo lời kể của bệnh nhân, khi đi làm về, người mệt mỏi, thấy có chai nước ngọt để ở cầu thang ông S. liền tu một ngụm lớn. Tuy nhiên, dung dịch trong chai nước lại là chất tẩy rửa nhà vệ sinh mà vợ ông đổ vào để tiện sử dụng.

ThS. BS Đỗ Quang Út - Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho biết, chất tẩy rửa mà bệnh nhân uống phải có thành phần chủ yếu là Acid Clohydric - một loại acid mạnh, có thể gây tổn thương nặng ở đường tiêu hóa như: viêm loét, xuất huyết, hoại tử, thậm chí thủng ống tiêu hóa.

“Nguy hiểm hơn, các chít hẹp ống tiêu hóa có thể xảy ra sớm hoặc nhiều năm sau đó. Rất may, sau 10 ngày điều trị liên tục, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, tái khám kết quả nội soi đường tiêu hóa không có tổn thương nghiêm trọng”, bác sĩ Út nói.

Bác sĩ Út khuyến cáo người dân không nên đựng các loại dung dịch tẩy rửa hoặc các hóa chất khác trong những chai đựng đồ uống thông thường. Nếu có sử dụng, cần phải dán nhãn hoặc cảnh báo rõ ràng và đặt ở nơi tiện dụng, xa tầm tay trẻ em để tránh gây nhầm lẫn đáng tiếc.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin