Vợ Chủ tịch huyện dùng bằng đại học giả để 'thăng chức'

Thời sựThứ Sáu, 24/06/2016 09:08:00 +07:00

Còn nợ một số môn nên không thể tốt nghiệp nhưng bà Kpa Loan - Phó Ban tổ chức huyện ủy huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) vẫn có bằng đại học và nhanh chóng thăng quan tiến chức.

Theo đơn phản ánh của người dân, bà Kpa Loan (41 tuổi, Phó Ban tổ chức huyện ủy Phú Thiện) dùng bằng đại học giả và khai man hồ sơ, lí lịch để được xét tuyển công chức, được xếp ngạch chuyên viên, bổ nhiệm chức vụ Phó Ban tổ chức.

Được biết, chồng bà Loan là ông Rơ Chăm La Ni (41 tuổi), Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện.

13514330_907786416034533_1049470550_n

Nơi bà Loan huyện đang vẫn công tác - Ảnh: Yumi 

Trả lời PV VTC News, bà Loan thừa nhận mình chưa tốt nghiệp đại học.

Bà Loan nói thêm: "Tôi từng học đại học khoa Toán - Tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM niên khóa 1996-2004. Tuy nhiên, quá trình học tập tại trường tôi còn nợ một số môn nên chưa tốt nghiệp đại học. Không thể tốt nghiệp, trong thời gian đi học tôi có một số bạn bè giới thiệu nên mua một bằng đại học giả."

Năm 2005, bà Loan về huyện A Jun Pa (Gia Lai) nộp hồ sơ và được nhận vào làm chuyên viên Ban tổ chức huyện ủy theo diện hợp đồng.

Tháng 4/2007, bà Loan chuyển công tác về làm chuyên viên tại huyện Phú Thiện.

"Quá trình làm việc tôi năng nổ, nhiệt tình được các cô, chú ưu ái giúp xét tuyển vào hệ biên chế công chức nhà nước (lúc đó trong hồ sơ của tôi ghi rõ trình độ đại học nhưng đang nợ bằng)”, bà Loan nói.

Được biết, năm 2008, sau gần một năm làm việc tại đây bà Loan được điều động lên giữ cương vị phó Ban tổ chức huyện ủy Phú Thiện đến nay.

Bà Loan phân trần: "Mải bận rộn với gia đình, công việc nên thời gian sau tôi quay lại trường với nguyện vọng học trả nợ môn để lấy bằng nhưng nhà trường cho biết đã quá thời hạn quy định, kết quả học tập của tôi đã bị hủy bỏ. Việc sử dụng bằng giả tôi sớm đoán biết sẽ bị bại lộ, vấn đề sớm hay muộn mà thôi. Sự việc đằng nào cũng đã rõ tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm, cũng như hình thức kỷ luật của cơ quan"

Trao đổi với PV, ông Trần Công Hoan - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Phú Thiện, xác nhận đơn vị có nhận phản ánh của người dân tố cáo sự việc bà Loan dùng bằng giả đại học, khai man lí lích để thăng tiến.

“Trong quá trình thanh tra, chúng tôi xác định người dân gửi đơn tố cáo sự việc trên là có cơ sở. Chúng tôi sẽ tiến hành tổ chức họp để thông tin vụ việc, đồng thời xem xét làm rõ trắng đen vấn đề này”, ông Hoan nói.

Video: Chủ tịch xã dùng bằng giả để "thăng quan tiến chức"

Yumi - Nam Hồ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !