• Zalo

Vợ chồng Bùi Văn Công ngoan cố chối tội, nói đồng bọn dựng chuyện

Bản tin 113 Thứ Sáu, 27/12/2019 14:10:14 +07:00
(VTC News) -

Mặc các đồng phạm cúi đầu nhận tội, 2 vợ chồng Bùi Văn Công vẫn ngoan cố không thừa nhận hành vi phạm tội, cho rằng bị dựng chuyện.

Sáng 27/12, phiên tòa xét xử các bị cáo liên quan vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị hiếp dâm, sát hại bước sang ngày làm việc thứ hai.

Đứng trên bục khai báo, hai vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu vẫn ngoan cố chối tội và bác lời khai của các bị cáo khác. Cả hai khai bị điều tra viên mớm cung, đánh đập nên mới nhận tội.

Nữ bị cáo duy nhất trong vụ án một mực cho rằng cáo trạng truy tố hoàn toàn sai, vì Thu không chứng kiến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị nhóm nghiện giở trò đồi bại rồi sát hại. Thu nói mình chỉ nhìn thấy xác và gọi cho công an.

“Với lời khai của các bị cáo khác thì tôi cảm thấy họ dựng chuyện lên”, Thu nói và cho rằng bản thân không có mâu thuẫn với các bị cáo khác.

Vợ chồng Bùi Văn Công ngoan cố chối tội, nói đồng bọn dựng chuyện - 1

Bị cáo Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu.

Trước lời khai của Thu, HĐXX nhận định: “Bị cáo vẫn quanh co, không nhận tội”.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại hỏi bị cáo Bùi Thị Kim Thu về việc bị cáo có nhớ rõ việc tắm rửa cho nạn nhân Duyên khi bị giết không?

Thu trả lời bản thân không tắm rửa cho nạn nhân Duyên và cũng không nhìn thấy, không biết. “Bị cáo khi đó đi chơi về nên mệt và đi ngủ sớm từ 20h-22h”, Thu khai.

Sau đó, luật sư yêu cầu Lường Văn Lả thuật lại hành vi sau khi sát hại Duyên. Bị cáo Lả cho hay, Thu là người cởi quần áo và trực tiếp tắm rửa cho nạn nhân, Lả cũng tham gia vào việc này.

Luật sư cho rằng, cơ quan tố tụng cần khởi tố thêm Thu tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, bị cáo Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) từng ly hôn, sau đó lấy Bùi Thị Thu (SN 1975) và có 1 người con.

Trong vụ án này, Bùi Văn Công bị truy tố về các tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Cướp tài sản và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng được Toán thuê đòi nợ bà Trần Thị Hiền 300 triệu đồng do mua ma túy trước đây không trả. Khi đòi được tiền, Toán hứa sẽ trả mấy chục triệu. Hùng bảo một mình không làm được, Công nói sẽ bảo thêm người và hẹn 15h ngày 3/02/2019 (tức ngày 29 Tết nguyên đán Kỷ Hợi) lên nhà Công bàn bạc cụ thể.

Sau đó, Công lôi kéo được Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà mình. Tại đây, Toán nói về số tiền bà Hiền nợ 300 triệu đồng, nợ Công là 30 triệu đồng tiền mua ma túy. Công đưa ý kiến bắt con gái của Hiền để Hiền lo tiền trả nợ, cả bọn đồng ý. 

18h ngày 4/2/2019 (chiều 30 Tết Kỷ Hợi), sau khi bàn bạc, thống nhất kế hoạch từ trước, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng dùng vũ lực bắt cóc Cao Mỹ Duyên. Công và Vương Văn Hùng chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị hơn 10 triệu đồng của Duyên.

Trong quá trình bị giam cầm tại nhà Công, Duyên bỏ chạy tuy nhiên bị Công phát hiện và cả nhóm bắt giữ lại. Sau đó, Công là người gợi ý cho đồng bọn hiếp dâm nạn nhân. 

Tại nhà Bùi Văn Công (đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), từ 4-6/2, Mỹ Duyên bị Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng hiếp dâm.

Vương Văn Hùng và Cầm Văn Chương hiếp dâm nạn nhân một lần vào mùng 3 Tết, sau đó cùng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng sát hại cô gái.

Trong suốt quá trình phạm tội, Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu. Bùi Văn Công là người khởi xướng và thực hành tích cực. Các bị can khác là người thực hành và giúp sức.

Cũng theo cáo trạng, ngày 6/2, Bùi Thị Kim Thu chứng kiến Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. Đến khoảng 24h cùng ngày, Thu chứng kiến các bị cáo bàn bạc và giết Duyên. Tuy Thu có điều kiện tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền nhưng không làm điều đó.

 

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vợ chồng Bùi Văn Công ngoan cố chối tội, nói đồng bọn dựng chuyện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin