• Zalo

Tạp chí Tiêu & Dùng công bố sản phẩm cho bệnh viêm gan virus, xơ gan đầu tiên tại Việt Nam

Sức khỏe Thứ Hai, 09/04/2018 13:54:00 +07:00

Phương pháp kiểm soát được viêm gan virus, ngăn ngừa xơ gan với chi phí hợp lý đang là bài toán “khó nhằn” của ngành y học trên toàn thế giới thì tại Việt Nam, lần đầu tiên có một sản phẩm từ thảo dược dành cho bệnh men gan cao, viêm gan virus, xơ gan được tới 89% người dùng cảm thấy hài lòng về hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình sử dụng.

Viêm gan virus B được coi là “kẻ sát nhân khôn lường”, gây đau đầu với toàn ngành y học bởi cho tới nay chưa tìm ra phương pháp chữa khỏi hoàn toàn, phác đồ điều trị hiện tại chỉ giúp kiềm hãm sự phát triển của virus chứ không hề có khả năng tiêu diệt. Vì thế, từ hơn 3 thập kỷ trước, khi nhận thấy bệnh viêm gan B, xơ gan có dấu hiệu “leo thang” tại Việt Nam, các nhà khoa học đã  đào sâu nghiên cứu để có thể tìm ra một thuốc mới từ  thảo dược tự nhiên nhằm giảm chi phí điều trị.

Và trong quá trình sàng lọc dược liệu trong thiên nhiên, cuối cùng các nhà khoa học cũng tìm ra vũ khí xanh “giải cứu” người bệnh gan mà không hề thua kém thuốc tân dược. Đó chính là cây Cà gai leo. Hàng trăm công trình nghiên cứu đã chứng minh Cà gai leo là dược liệu duy nhất được kiểm chứng lâm sàng có hiệu quả trong điều trị bệnh viêm gan B. Đây cũng là dược liệu là dược liệu duy nhất giúp ngăn chặn xơ gan rõ rệt.

1

 Cà gai leo là cây thuốc đầu tiên có thể làm âm tính virus viêm gan B

Tuy nhiên, ứng dụng cà gai leo vào sản xuất thành sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan lại là một vấn đề khó. Bởi cà gai leo quý nhất ở hoạt chất Glycoalkaloid nhưng hoạt chất này dễ bị phân hủy và rất khó tách chiết, cần phải có công nghệ chế biến hiện đại mới có thể phát huy hết công dụng của nó.

Từ những kết quả nghiên cứu, từ những yêu cầu cấp thiết cần có một sản phẩm kiểm soát viêm gan B, các nhà khoa học đã kết hợp cùng các dược sỹ, kỹ sư sản xuất của Công ty Tuệ Linh nhằm tìm ra giải pháp. Sau rất nhiều trăn trở, một sản phẩm mang tên TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh gồm chiết xuất chuẩn hóa Cà gai leo và Mật nhân ra đời.

Giải độc gan Tuệ Linh được tiến hành nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện TW Quân đội 108 trên bệnh nhân viêm gan B cho kết quả vô cùng tốt đẹp khi các triệu chứng lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, đau hạ sườn phải... hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng. Men gan trở về bình thường sau 6 tháng lên tới 72,7%, 70% số bệnh nhân có nồng độ virus giảm.

Đặc biệt là xuất hiện 6,1% âm tính với virus viêm gan B sau 6 tháng. Kết quả này được các nhà khoa học đánh giá rất cao, hứa hẹn sẽ là một phương pháp kiểm soát viêm gan virus, xơ gan an toàn, hiệu quả với chi phí hợp lý. Và thực tế trong hơn 10 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm này đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người bệnh.

2

  Người dùng chia sẻ về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh sau khi sử dụng

Chú Nguyễn Kim Minh (trú tại Phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai) cho biết: “Sau 6 tháng tham gia khảo sát, kết quả xét nghiệm không khỏi khiến tôi bất ngờ, định lượng virus đã giảm về dưới ngưỡng phát hiện, virus không còn hoạt động và men gan hoàn toàn bình thường. Giờ đây, tôi rất an tâm về sức khỏe của mình và vẫn duy trì dùng sản phẩm này hàng ngày”.

Để làm rõ hiệu quả của sản phẩm một cách khách quan, trung thực nhất, năm 2017, Tạp chí Tiêu & Dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã thực hiện cuộc khảo sát "Mức độ hài lòng của người tiêu dùng về sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh". 

Cuộc khảo sát này trong vòng 1 năm, trên tin thần minh bạch khách quan, trung thực. Các tiêu chí đánh giá gồm: Cảm nhận hiệu quả tác dụng sản phẩm; mức độ phù hợp của giá cả với chất lượng sản phẩm; mẫu mã sản phẩm và uy tín thương hiệu.

Kết quả của khảo sát cho thấy: Sản phẩm gan mật được người tiêu dùng đánh giá cao là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giải độc gan Tuệ Linh với 89% người dùng hài lòng về tác dụng trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Đặc biệt là trên người bệnh viêm gan virus và xơ gan, có 70,7% người dùng cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh lý, ăn ngon ngủ tốt hơn hẳn sau 1 tháng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng; 81,4% người bệnh hài lòng về tác dụng hạ men gan và 74,7% hài lòng tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nồng độ virus giảm đến mức an toàn sau 1 liệu trình sử dụng.

3 3

 Đại diện Thời báo Kinh tế Việt Nam trao chứng nhận khảo sát cho Công ty Tuệ Linh

Bà Nguyễn Ngọc Diệp, Phó TBT Ấn phẩm Tư vấn Tiêu & Dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) chia sẻ: “Kết quả của cuộc khảo sát đã đánh dấu bước tiến mới trong công cuộc tìm kiếm giải pháp hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan với sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh được nhiều người sử dụng đánh giá cao về hiệu quả tác dụng. Tôi cũng hy vọng rằng cuộc khảo sát này sẽ phần nào giúp bệnh nhân gan mật có cơ sở để lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh, đồng thời củng cố niềm tin vào các sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Việt Nam khi ranh giới giữa vấn nạn hàng chất lượng và kém chất lượng đang ngày càng bị thu hẹp".

Được biết, đây là sản phẩm gan mật đầu tiên tại Việt Nam đạt kết quả cao như vậy. Kết quả khảo sát này cũng nhận được sự quan tâm giới chuyên môn trong cả nước. Những kết quả này không khiến họ bất ngờ, vì: Sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh được chuẩn hóa từ nguyên liệu đầu vào với các vùng dược liệu chuẩn hóa, đến quá trình sản xuất để đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng, đồng thời với những thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh cho kết quả tốt, các giải thưởng chất lượng uy tín. Vì vậy, hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Giải độc gan Tuệ Linh đã  nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và sự tin tưởng, hài lòng của người tiêu dùng.

Giải độc gan Tuệ Linh từ bộ đôi dược liệu Cà gai leo – Mật nhân, là sản phẩm dành cho người viêm gan virus, xơ gan và men gan cao. Sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho kết quả tốt, phần lớn bệnh nhân nhân sử dụng đều có nồng độ virus trong máu giảm. Trong đó, 39,4% bệnh nhân giảm virus trên 100 lần, 18% bệnh nhân nồng độ virus về dưới ngưỡng phát hiện, đặc biệt là có 6,1% bệnh nhân âm tính HbsAg. Các triệu chứng vàng da, đau tức hạ sườn, mệt mỏi, chán ăn hết hẳn chỉ sau 1 tháng, nồng độ men gan (AST/ALT) về bình thường và ổn định. Sản phẩm đã nhiều năm liền nhận được các giả i thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn và được các chuyên gia gan mật khuyên dùng.

Chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty TNHH Tuệ Linh (Tầng 5 tòa nhà 29T1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

3a 4

 

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều