Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

VNCERT cảnh báo 4 mã độc đặc biệt nguy hiểm

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 04/08/2016 07:26:00 +07:00

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam – VNCERT vừa phát đi công văn khẩn về các mã độc.

Theo đó, công văn yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chuyên trách về CNTT của các Bộ, ngành, Sở Thông tin và Truyền thông, Thành viên các mạng lưới ứng cứu sự cố internet Việt Nam, các tổ chức tài chính, ngân hàng chỉ đạo các đơn vị theo dõi, ngăn chặn kết nối tới các tên miền theo nội dung sau đây:

VNCERT công bố 4 mã độc đặc biệt nguy hiểm cần ngăn chặn khẩn cấp - ảnh 1

VNCERT công bố 4 mã độc đặc biệt nguy hiểm cần ngăn chặn khẩn cấp

Theo ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT, các đơn vị hướng dẫn, kiểm tra mã MD5, SHA1 của tập tin và cách thức xóa tập tin chứa mã độc trong công văn gửi kèm.

Sau khi thực hiện, các đơn vị báo cáo tình hình về đầu mối điều phối ứng cứu VNCERT trước 16h 5/8.

“Đây là những mã độc đặc biệt nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và có thể phá hủy hệ thống” – ông Lịch đặc biệt nhấn mạnh.

Mới đây, tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã khiến cho hành khách phải thực hiện kiểm tra bằng tay. Nhiều chuyến bay đã bị chậm giờ. 

Nhà chức trách hàng không khẳng định, các vụ việc tấn công không làm ảnh hưởng tới an toàn, điều hành bay.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 2/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khuyến nghị, người dùng internet không nên nhấp chuột vào những mã độc lạ đề phòng máy tính, điện thoại... bị nhiễm virus độc.

Đồng thời, khách hàng dùng internet cũng không nên khiêu khích các hacker đề phòng các vụ tấn công đáp trả. Hiện chưa có các kết luận chính thức về thủ phạm của đợt tấn công vào các sân bay Việt Nam vừa qua.

Nguồn: Tổ Quốc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin