Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Virus siêu đa hình là gì?

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 02/08/2011 01:14:00 +07:00

(VTC News) - Virus siêu đa hình là thế hệ mới của virus đa hình và rất nguy hiểm, để bảo vệ máy tính của mình bạn cần phòng chống và tiêu diệt chúng đúng cách.

Bạn Huỳnh Văn Phước (Thái Thụy - Thái Bình) hỏi: Dạo này, tôi hay được nghe đến thuật ngữ "Virus siêu đa hình". Đó là loại virus gì vậy? Tác hại của nó thế nào. Làm thế nào để diệt triệt để loại virus này. Rất mong các anh, chị tư vấn.

Trả lời

Để tìm hiểu khái niệm virus siêu đa hình, trước tiên chúng ta cần biết về khái niệm virus đa hình.

 Virus đa hình có khả năng thâm nhập cao hơn các virus thường

Virus đa hình (polymorphic virus) là họ virus có khả năng tự động biến đổi mã lệnh để tạo ra các loại mã độc khác nhau (nhiều hình) trong mỗi lần lây nhiễm. Trong khi các loại virus thông thường thì luôn giữ nguyên mã lệnh trong tất cả các lần lây nhiễm, hay nói cách khác chỉ có duy nhất 1 hình. Chính vì vậy, virus đa hình có khả năng lẩn trốn tinh vi trước sự truy quét của các phần mềm diệt virus Virus đa hình thường thực hiện biến đổi mã lệnh một cách ngẫu nhiên hoặc theo một thuật toán dựa trên thời gian hay đối tượng lây nhiễm. Có nhiều loại virus đa hình khác nhau, nhưng phổ biến nhất là đa hình mã lây nhiễm và đa hình mã phá hoại.

Virus siêu đa hình
là thế hệ mới của họ virus đa hình. Thế hệ virus mới này đã “nâng cấp” khả năng đa hình bằng cách lại tạo và kết hợp nhiều kiểu đa hình khác nhau trong một virus. Chính vì thế, chúng có thể qua mặt được hầu hết các phần mềm diệt virus không có cơ chế quét sâu.

Về mức độ phá hoại, virus siêu đa hình không kém, thậm chí là còn nguy hiểm hơn so với các virus truyền thống. Chúng có thể lấy cắp dữ liệu, lấy cắp thông tin của nạn nhân, làm chậm hệ thống và làm giảm mức độ an ninh của hệ thống hay lợi dụng tài nguyên của máy tính để thực hiện các cuộc tấn công mạng.

Để diệt loại virus này, bạn cần kiểm tra xem phần mềm diệt virus mình đang sử dụng có hỗ trợ tính năng quét virus siêu đa hình không ? Nếu có, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và làm theo từng bước mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Nếu bạn sử dụng Bkav Pro, bạn có thể chọn tùy chọn “Deep Scan” để quét và diệt các virus siêu đa hình theo hướng dẫn tại đây.

Chúc bạn thành công.Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011
nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.  

BKAV


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin