Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vĩnh Phúc vận động 192 người rời Sơn Lôi trước lệnh cách ly trở về

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 16/02/2020 19:52:22 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, cơ quan chức năng sẽ vận động 192 người rời khỏi Sơn Lôi trước khi xã bị cách ly trở về để được giám sát, theo dõi.

Chiều 16/2, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, để giải quyết việc 192 người rời Sơn Lôi trước khi nơi này bị cách ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh - về xã này trực tiếp chỉ đạo.

Vĩnh Phúc vận động 192 người rời Sơn Lôi trước lệnh cách ly trở về  - 1

Xã Sơn Lôi, nơi người dân đang bị cách ly để dập dịch Covid - 19.

192 người này không thuộc diện bắt buộc cách ly, do vậy chính quyền không yêu cầu mà vận động họ quay trở về.

“Nếu họ khỏe mạnh, sức khỏe bình thường thì không nhất thiết phải trở về địa phương. Nếu họ có dấu hiệu mang mầm bệnh trong người thì chính quyền sẽ vận động trở về để chăm sóc, giám sát y tế và hưởng chế độ”, vị lãnh đạo nói và cho biết việc cách ly phải được thực hiện theo đúng chỉ đạo của cơ quan trung ương để tránh trường hợp cách ly nhầm, gây khó khăn cho người dân.

Ngày 13/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi trong 20 ngày bằng 12 chốt kiểm soát. Xã  có khoảng 2.800 hộ dân với 10.641 nhân khẩu. Trong thời gian đó, tỉnh sẽ hỗ trợ mỗi người dân ở đây 40 nghìn đồng/ngày với trường hợp cách ly tại nhà và 60 nghìn đồng/ngày với trường hợp cách ly ở trung tâm y tế.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp