Vĩnh Long tổ chức Festival Nông sản

Thị trườngThứ Năm, 31/08/2023 17:33:03 +07:00
(VTC News) -

Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long 2023 diễn ra từ 11 - 17/9 với quy mô khoảng 300 đơn vị tham gia, ước kinh phí thực hiện trên 25 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Ngày 31/8, Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long công bố kế hoạch tổ chức Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long 2023 diễn ra từ 11 - 17/9 với quy mô khoảng 300 gian hàng tham gia, ước kinh phí thực hiện trên 25 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 là một sự kiện quan trọng được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp và quảng bá các sản phẩm nông sản của Việt Nam. 

Toàn cảnh họp báo.

Toàn cảnh họp báo.

Trong khuôn khổ chương trình Festival các hoạt động chính bao gồm triển lãm và trưng bày các loại nông sản, gian hàng trưng bày và bán hàng, diễn đàn kinh doanh và hội thảo về phát triển nông nghiệp. Ngoài ra còn có các hoạt động văn hóa, giải trí và thể thao, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Theo Ban Tổ chức, với chủ đề Nâng tầm Nông sản Việt, Festival lần này sẽ có sự tham gia của những tập thể, cá nhân là chủ thể của các sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu... của các địa phương; các đơn vị, doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ Festival diễn ra nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và quảng bá giá trị nông sản Việt Nam như: Con đường nghệ thuật Sản phẩm nông sản tiêu biểu - động lực phát triển nông thôn mới; con đường nghệ thuật gốm đỏ; Hội thi Mâm cơm ngon chế biến từ sản phẩm vườn nhà; Hội thi món ăn ngon chế biến từ nông sản đặc trưng Vĩnh Long...

Theo ông Nguyễn Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, lễ hội không chỉ đem sản phẩm nông sản của địa phương đến với các hệ thống bán lẻ mà còn hướng đến sàn thương mại điện tử. Thông qua các hoạt động tại Festival, các mặt hàng nông sản sẽ có đầu ra đa dạng hơn qua đó góp phần phát triển ngành kinh tế địa phương và tạo nên uy tín các sản phẩm nông sản mang thương hiệu Việt Nam.

Ngoài ra, sự kiện lần này nhằm chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng Lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa (13/9/1913 – 13/9/2023).

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn