Báo Điện tử VTC News

Vĩnh Long: 78 trẻ bị ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non

(VTC News) - Sáng 20/10, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết cơ quan này đã lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra vụ 78 trẻ em trường mầm non Họa Mi (thị trấn Tam Bình, Vĩnh Long) bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào chiều ngày 19/10, Trường mầm non Họa Mi có 273 trẻ đang theo học tại trường cùng ăn cơm do trường cung cấp. Tuy nhiên, sau giờ ăn, có gần 80 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy phải nhập viện điều trị.

Vinh Long: 78 tre bi ngo doc thuc pham tai truong mam non hinh anh 1

Các trẻ bị ngộ độc đang được cứu chữa 

Chị Lê Thị Thúy ngụ tại khóm 2, trị trấn Tam Bình, cho biết: "Khoảng 2h chiều, nhà trường gọi báo cháu nhà tôi ói quá. Tôi lập tức tới trường để rước bé về. Nhưng về nhà đến khoảng 15h cháu ói nhiều nữa, tôi mới chở bé lên bệnh viện để điều trị. Bác sĩ nói bé bị ngộ độc rồi nhập viện luôn, sau đó cháu bị tiêu chảy nữa. Khi đưa bé đến bệnh viện, tôi mới biết có nhiều cháu cùng trường mầm non Họa Mi cũng bị nhập viện với triệu chứng tương tự”. – chị Thúy nói.

Bác sĩ Huỳnh Châu Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Tam Bình cho biết, tới thời điểm này, tình trạng sức khỏe của các cháu đã ổn. Khi mới nhập viên, các bé có biểu hiện nôn ói là chính, một số bé có sốt nhẹ, một số bé bị tiêu chảy.

Tình trạng bệnh chung của các bé tương đối nhẹ, chỉ có 9 ca nặng phải truyền thêm dịch. Theo nhận định ban đầu của bác sĩ, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do trẻ cùng ăn 1 loại thức ăn tại cùng thời điểm và có biểu hiện bệnh giống nhau.

 Do cùng lúc tiếp nhận lượng bệnh quá đông, bệnh viện đã phải kê thêm giường và tăng cường thêm lực lượng y, bác sĩ của các khoa phòng khác tham gia trực cấp cứu và điều trị tại khoa nhi nhằm đảm bảo công tác điều trị tốt nhất cho trẻ.

 Hiện tại, các ngành chức năng đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm để tìm rõ nguyên nhân.

Video: Ăn xúc xích ở cổng trường, 10 học sinh ngộ độc

Nhật Lam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU