Vinh danh Hoa Trạng Nguyên 2010

(VTC News)- Sáng 22/8, lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2010 diễn ra long trọng tại hội trường ĐHQGHN được truyền hình trực tiếp trên Kênh VBC và VTC10, Đài truyền hình  kỹ thuật số VTC.

 

Khoảng 800 học sinh đoạt giải thưởng quốc tế, giải thưởng quốc gia, các em thủ khoa của các trường đại học, phổ thông trung học đến từ 30 tỉnh thành phố 2 miền Bắc và  miền Trung là chủ nhân của giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm nay.

Hoa Trạng Nguyên là chương trình trao học bổng thường niên cho các học sinh nghèo đạt thành tích cao trong các kỳ thi tuyển quốc gia, do  Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với nhà tài trợ là Tập đoàn Tân Tạo tổ chức. Năm nay có 1.793 em được trao giải thưởng này.

Các học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận, cúp lưu niệm và nhiều phần thưởng có giá trị khác.

Các học sinh nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2010 

Các học sinh nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2010 

Tại lễ trao giải, bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo cho biết, 500 suất học bổng toàn phần học tại Trường Đại học Tân Tạo niên khóa 2010 – 2014 trị giá từ 16.000 USD đến 27.500 USD sẽ dành cho các Hoa Trạng Nguyên xuất sắc nhất. Các sinh viên trúng tuyển có 3 năm học tập tại ĐH Tân Tạo và được sang học tập một năm tại các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ như Rice, Stanford, Duck.

Được biết, ngày 17/8 vừa qua, tại Khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa, Long An, tòa nhà đầu tiên của dự án ĐH Tân Tạo đã được khánh thành. Số lượng sinh viên dự kiến trong năm đầu tiên là 500 em với 9 ngành học của ba khoa: Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật và Ngoại ngữ.

Phạm Thịnh

 

 

 

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN