Vingroup thâu tóm chuỗi siêu thị Fivimart

(VTC News) - Vingroup cho biết sau khi hoàn tất việc sáp nhập, hệ thống siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart.

Công ty cổ phần (CTCP) Dịch vụ Thương mại VinCommerce, công ty con của Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ chuỗi Fivimart gồm 23 siêu thị từ CTCP Nhất Nam.

Vingroup thau tom chuoi sieu thi Fivimart hinh anh 1

Chuỗi siêu thị Fivimart về tay Vingroup.

Fivimart là một trong những đơn vị bán lẻ đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, sở hữu điểm kinh doanh tại các khu phố trung tâm đông dân cư, thuận lợi giao thương. 

Vingroup cho biết, sau khi hoàn tất việc sáp nhập, hệ thống siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart. Ngoài tiếp tục mảng bán lẻ tiêu dùng, phân phối các mặt hàng thực phẩm, gia dụng, đồ dùng hóa mỹ phẩm... các siêu thị này sẽ tăng cường thực phẩm tươi sống an toàn, các nhãn hàng riêng như nông sản, thực phẩm sơ chế và chế biến, hàng tiêu dùng gia đình.

VinCommerce cũng sẽ tiến hành nâng cấp mọi mặt, từ cơ sở vật chất, hàng hoá, chất lượng nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+.

Theo bà Thái Thị Thanh Hải - Tổng giám đốc VinCommerce, trong chiến lược phát triển của VinCommerce, các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ sẽ không chỉ có mặt ở khu đô thị Vinhomes, trung tâm thương mại Vincom mà đồng thời mở rộng tới từng khu dân cư để phục vụ đông đảo người tiêu dùng.

“Thương vụ sáp nhập hệ thống Fivimart là một trong những bước đi để hiện thực hoá kế hoạch mở rộng thị trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+ vào năm 2020”, bà Hải nói.

Video: Danh thủ Beckham: 'VinFast là sự thần kỳ đến từ Việt Nam'

Chuỗi siêu thị Fivimart được thành lập 2007 dưới quyền điều hành và quản lý của CTCP Nhất Nam. Ngày 27/11/2014, Fivimart và Aeon đã ký kết hợp tác nghiệp vụ, liên kết vốn nhằm mục tiêu đóng góp vào việc hiện đại hóa thị trường bán lẻ Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây tập đoàn bán lẻ Nhật Bản này cho biết đã hoàn tất việc rút vốn và nhượng lại chuỗi siêu thị Fivimart.

Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.