• Zalo

Vincom phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế lần 2

Kinh tếThứ Tư, 28/03/2012 04:34:00 +07:00

(VTC News) - Công ty CP Vincom vừa chính thức thông báo đã phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế đợt đầu tiên trong năm 2012 với khối lượng 185 tri

(VTC News) - Công ty CP Vincom vừa chính thức thông báo đã phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế đợt đầu tiên trong năm 2012 với khối lượng 185 triệu USD, kỳ hạn 5 năm, lãi suất coupon 5%/năm. 

Vincom Center Hà Nội 

Sau tết Âm lịch năm nay, Công ty Cổ phần Vincom (Tập đoàn Vingroup) đã có kế hoạch trong năm 2012 sẽ phát hành từ 150 đến 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Sau gần 2 tháng triển khai, vào hôm qua - ngày 27/3/2012, ngay từ đợt phát hành đầu tiên, Vincom đã phát hành thành công 185 triệu USD. 

Đây là loại hình trái phiếu không có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 5 năm, phát hành bằng đôla Mỹ với lãi suất coupon là 5%/năm, thanh toán 6 tháng một lần vào cuối kỳ. Trái phiếu này cũng được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore ngay sau khi phát hành. 

Công ty CP Vincom cũng cho biết, giá chuyển đổi cho đợt phát hành này là 112.200 VNĐ/cổ phiếu. Quyền chuyển đổi của các trái chủ sẽ được thực hiện từ ngày thứ 41 kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành.

Có thể nói, trong điều kiện nền kinh tế và thị trường tài chính đang có nhiều khó khăn; đồng thời việc đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam còn là một vấn đề mới mẻ đối với các nhà đầu tư tài chính quốc tế thì việc Vincom phát hành thành công tới 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi thực sự là một thành công rực rỡ, chứng tỏ uy tín, tầm vóc quốc tế và tiềm lực phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp. 

Sự kiện này còn có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với riêng Vincom mà còn đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung bởi nó củng cố thêm niềm tin về một hướng đi mới đối với các công ty Việt Nam trong việc huy động vốn, chủ động hội nhập và tham gia vào các thị trường vốn quốc tế. 

Vincom Center TP.HCM_một trong những dự án tiêu biểu của Vincom 

Trong điều kiện thị trường tài chính trong nước gặp nhiều khó khăn thì kênh huy động vốn thông qua trái phiếu chuyển đổi quốc tế là một hướng đi đầy sáng tạo của Vincom. Điều này đặc biệt có ý nghĩa  khi ở trong nước, doanh nghiệp đang phải huy động vốn với lãi suất rất cao và phải có tài sản bảo đảm thì Vincom chỉ phải trả lãi suất 5% và không cần tài sản thế chấp.

Phát biểu nhân sự kiện này, bà Mai Hương Nội, Tổng Giám đốc Công ty CP Vincom cho biết: “Chúng tôi vui mừng vì đã đạt được thành công trong đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế lần này. Việc này không chỉ mang lại nguồn vốn bổ sung cho hoạt động của Công ty, mà còn khẳng định được uy tín và đẳng cấp của Vincom trên trường quốc tế. 

Điều này cũng chứng tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng của các nhà đầu tư nước ngoài vào Vincom là rất lớn. Chúng tôi tự hào khi tiếp tục là doanh nghiệp tiên phong góp phần vào việc đưa Việt Nam hội nhập thị trường tài chính quốc tế".

Được biết, đây là lần thứ hai Vincom, thành công trong việc huy động vốn trên thị trường quốc tế thông qua hình thức trái phiếu chuyển đổi. Lần đầu tiên Vincom (cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam) thành công trong hoạt động này là vào tháng 12/2009. Khi đó, Vincom đã huy động được 100 triệu USD và đến tháng 6 năm 2011, 99,9% số trái phiếu của đợt phát hành này đã được chuyển đổi thành cổ phiếu của Công ty.

D.D
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !