Viglacera khởi công khu công nghiệp Tiền Hải - Thái Bình

Kinh tếThứ Bảy, 20/02/2016 07:01:00 +07:00

Tổng công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) đã tổ chức khởi công xây dựng hạ tầng giai đoạn I của Khu công nghiệp Tiền Hải.

(VTC News) - Tổng công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) đã tổ chức khởi công xây dựng hạ tầng giai đoạn I của Khu công nghiệp Tiền Hải có quy mô 446 héc ta tại tỉnh Thái Bình.

Viglacera khởi công xây dựng giai đoạn I của dự án khu công nghiệp Tiền Hải trên diện tích gần 32 héc ta với tổng mức đầu tư trên 174 tỉ đồng. Trong đó đất xây dựng nhà máy, kho tàng là 26,6 héc ta, chiếm hơn 83% diện tích giai đoạn I của KCN, còn lại là đất hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh...

Viglacera khởi công khu công nghiệp Tiền Hải - Thái Bình
Viglacera khởi công khu công nghiệp Tiền Hải - Thái Bình 
Dự kiến việc xây dựng hạ tầng hoàn thành vào tháng 9/2016 và sẽ lấp đầy toàn bộ diện tích kinh doanh giai đoạn I trong năm 2017.


Theo chủ đầu tư, đây sẽ là khu công nghiệp có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, ngành công nghiệp của tỉnh nói riêng. Sau khi dự án hoàn thành, Tiền Hải sẽ có một khu công nghiệp xanh, sạch, hiện đại, đồng bộ và phát triển bền vững.

Lợi thế của Khu công nghiệp Tiền Hải là nằm ở vị trí trung tâm của khu vực các tỉnh phía Bắc và trên hành lang phát triển kinh tế ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình - Nam Định - Ninh Bình. Do đó, theo chủ đầu tư, KCN này sẽ rất thuận lợi về giao thông cả đường bộ lẫn đường thủy.

Cũng trong ngày hôm nay, Viglacera đã tổ chức khánh thành dự án đầu tư mở rộng sản xuất gạch ốp lát granite cao cấp giai đoạn 2 - Nhà máy Viglacera Thái Bình. Dự án có tổng công suất 2 triệu m2/năm, với sản phẩm chủ lực là gạch ốp granite men mài có kích thước lớn 600x600; 400x800; 800x800 (mm) được in trên máy in kỹ thuật số.

Châu Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn