Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Viettel sẽ mua lại EVN Telecom?

(VTC News) – Sau khi dự án mua lại EVN Telecom của FPT thất bại, dự án giữa VTC và EVN Telecom chưa đi đến kết luận cuối cùng, nhiều khả năng Viettel sẽ sáp nhập EVN Telecom và tái cơ cấu mạng di động này.

Trước đó FPT đã rút khỏi dự án mua lại EVN Telecom, VTC cũng đã làm việc và đặt cọc 130 tỉ đồng với EVN Telecom về việc mua lại 30% cổ phần của EVN Telecom nhưng phía EVN Telecom đã đưa ra thông báo là tạm ngừng quá trình cổ phần hoá do yêu cầu của Chính Phủ.

Sau 7 năm tham gia thị trường viễn thông, hiện EVN Telecom đang thua lỗ nặng và là con nợ của các Tập đoàn như Viettel và VNPT.

Trả lời báo giới, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng nói, đã đến lúc phải tính toán khi mạng di động của Nhà nước thua lỗ.

Theo giới thạo tin, khả năng EVN Telecom sáp nhập giữa Viettel là rất cao, bởi đây là doanh nghiệp được cho là có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm để phát triển dựa trên cơ sở hạ tầng của EVN Telecom.

EVN Telecom là mạng di động thứ 6 tại Việt Nam, nhà mạng này sở hữu đầu số 096 và băng tần 450 MHZ, cho đến nay thuê bao của EVN Telecom chỉ có vài triệu người và nhiều thuê bao “treo” trong tình trạng không phát sinh cước.

Bảo Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN