• Zalo

Vietnam Airlines tiếp tục mang dàn giao hưởng Anh đến Việt Nam

Kinh tế Thứ Ba, 24/09/2019 14:48:00 +07:00

Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 được kỳ vọng là đêm nhạc đầy cảm xúc với sự dẫn dắt của Sir Simon Rattle – huyền thoại nhạc cổ điển thế giới.

Ngày 24/9, UBND TP.Hà Nội và Vietnam Airlines tổ chức họp báo công bố chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019, sự kiện văn hóa lớn thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Vietnam Airlines và TP.Hà Nội.

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội, chương trình sẽ diễn ra từ 19h - 21h ngày 5/10, tại quảng trường Lý Thái Tổ và sẽ phát sóng trực tiếp thông qua màn hình LED 400 inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

VNA

 Dàn nhạc LSO sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế. 

Theo ông Động, chương trình quy tụ khoảng 100 nghệ sĩ tài năng với những nhạc cụ hiếm trên 200 tuổi, hứa hẹn mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách Thủ đô.

Khách mời năm nay tiếp tục là dàn nhạc giao hưởng London (London Symphony Orchestra – LSO) được điều hành bởi nhạc trưởng Sir Simon Rattle – huyền thoại làng nhạc cổ điển thế giới từng được vinh danh tại Giải thưởng âm nhạc cổ điển Anh quốc.

Dàn nhạc LSO sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế.

Người đứng đầu Sở Văn hoá – Thể thao Hà Nội hy vọng, thông qua sự kiện, TP.Hà Nội và Vietnam Airlines sẽ kết nối người dân, du khách Thủ đô với nền âm nhạc thế giới, đồng thời thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu chuộng nghệ thuật, TP.Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Với mục tiêu kết nối văn hóa Việt Nam và thế giới, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 nằm trong chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines. Chiến dịch là chuỗi hoạt động của hãng nhằm lan tỏa bản sắc dân tộc, niềm tự hào, trách nhiệm quốc gia, đã khẳng định dấu ấn với nhiều chương trình ý nghĩa như tổ chức chuyên cơ vận chuyển đổi tuyển bóng đá quốc gia, tham gia liên minh chống rác thải nhựa, quảng bá du lịch Việt Nam tại các hội chợ quốc tế…

Theo nhạc sĩ Quốc Trung - Giám đốc công ty Thanh Việt Production -  đại diện đối tác sản xuất chương trình phía Việt Nam, Sir Simon Rattle là nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Anh, được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ. Tổ chức Toepfer ở Hamburg đã trao cho ông Giải thưởng Shakespeare.

Ông còn được trao tặng Huy chương Albert từ Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia để ghi nhận sự cống hiến phi thường đối với âm nhạc, cũng như các hoạt động trong ngành sư phạm âm nhạc và những đóng góp cho cộng đồng âm nhạc.

Dàn nhạc Giao hưởng London (LSO – London Symphony Orchestra) được thành lập vào 1904, dàn nhạc LSO theo đuổi mục tiêu đưa các kiệt tác âm nhạc đến với công chúng.

Mỗi năm LSO có 70 chương trình trực tiếp và hơn 50 buổi hòa nhạc quốc tế thường xuyên. Ngoài các buổi biểu diễn âm nhạc, LSO còn được biết đến với những nỗ lực khám phá và đào tạo các tài năng âm nhạc như thành lập Học viện LSO East London, chương trình đào tạo LSO Discovery, Cuộc thi Donatella Flick dành cho các nhạc trưởng trẻ.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin