Vietnam Airlines bắt tay với hãng tàu hỏa siêu tốc Pháp

Kinh tếThứ Hai, 10/09/2012 01:59:00 +07:00

(VTC News) - Vietnam Airlines vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Hãng tàu hỏa Quốc gia Pháp (SNCF - Société Nationale des Chemins de fer Francais).

(VTC News) - Hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines tới Pháp sẽ có thêm lựa chọn nối chuyến bằng tàu hỏa cao tốc (TGV) từ sân bay quốc tế Charle De Gaulle tới 19 điểm đến nội địa tại Pháp.


Ngày 10/9, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) công bố thỏa thuận hợp tác với Hãng tàu hỏa Quốc gia Pháp (SNCF - Société Nationale des Chemins de fer Francais).

>>Xem hình ảnh tàu hỏa có tốc độ... máy bay tại PhápTheo thỏa thuận hợp tác này, hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines tới Pháp sẽ có thêm lựa chọn nối chuyến bằng tàu hỏa cao tốc (TGV) từ sân bay quốc tế Charle De Gaulle tới 19 điểm đến nội địa tại Pháp, bao gồm: Lille, Le Mans, Angers St-Laud, Nantes, Rennes, St-Pierre des Corps, Poitiers, Bordeaux St Jean, Lyon Part – Dieu, Valence TGV, Avignon TGV, Aix en Provence TGV, Marseille St Charles, Strasbourg, Nitnes, Montpellier, Toulon, Champagne TGV, Lorraine TGV.

Hành khách VNA có cơ hội nối chuyến bằng tàu hỏa cao tốc (TGV) từ sân bay quốc tế Charle De Gaulle tới 19 điểm đến nội địa tại Pháp.  

SNCF là một trong hai hãng vận chuyển nội địa lớn nhất tại Pháp và là một trong những tập đoàn vận tải đường bộ lớn nhất châu Âu. Mỗi ngày, SNCF vận chuyển trên 4 triệu lượt hành khách.

Tàu TGV (Train à Grande Vitesse) của SNCF là loại tàu hỏa có vận tốc lớn (tốc độ trung bình 350 km/h và tốc độ tối đa đạt hơn 570 km/h).

>>Xem hình ảnh tàu hỏa có tốc độ... máy bay tại Pháp


Tàu TGV được biết đến như là một phương tiện di chuyển an toàn, tiện nghi, hiện đại và đúng giờ (tỷ lệ đúng giờ của tàu đạt trên 90%).

Với sản phẩm hợp tác này, hành khách của Vietnam Airlines sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển từ sân bay Charle De Gaulle tới những điểm đến nội địa của Pháp do thời gian nối chuyến hợp lý, các thủ tục được tiến hành nhanh gọn, thuận tiện và hiệu quả hơn về mặt chi phí. 

Vietnam Airlines hiện đang duy trì việc hợp tác liên danh với 20 hãng hàng không trên thế giới và 1 hãng vận tải đường bộ đến 26 quốc gia. Cùng với mạng đường bay rộng khắp do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác, những hợp tác này của Hãng đang tạo ra nhiều sản phẩm nối chuyến đa dạng, phong phú và thỏa mãn tối đa nhu cầu đi lại của khách hàng.

Trần Minh
Ảnh minh họa: Internet
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !