Việt Nam giành thêm 2 huy chương Paralympics 2016

(VTC News) - Đoàn Việt Nam đã có thêm 2 huy chương: 1 HCB 1 HCĐ ở môn bơi lội và môn ném lao để phá kỷ lục của chúng ta tại một kỳ Paralympics.

Võ Thanh Tùng là vận động viên mang lại niềm vui đầu tiên vào ngày 13/09 cho đoàn Việt Nam. Anh đã thể hiện khả năng tuyệt vời của mình ở nội dung bơi 50m tự do hạng thương tật S5.

Viet Nam gianh them 2 huy chuong Paralympics 2016 hinh anh 1

 VĐV Võ Thanh Tùng giành HCB Paralympics 2016

Đây được coi là nội dung sở trường của VĐV này. Tuy nhiên, VĐV của Việt Nam xuất phát không tốt và chỉ ở vị trí thứ năm sau 20 mét đầu tiên.

Phải đến 30 mét cuối cùng, anh mới lấy lại phong độ và tăng tốc tuyệt vời để vượt qua Roy Perkins và đoạt HCB. Chung cuộc, Thanh Tùng đạt thành tích 33 giây 94 – về đích thứ 2.

Võ Thanh Tùng chỉ chịu thua VĐV của nước chủ nhà, Daniel Dias. Anh này đã đạt thành tích 32 giây 78.

Đây được coi là thành tích đáng khích lệ của Việt Nam vì sau tấm huy chương vàng lịch sử của vận động viên cử tạ Lê Văn Công,chúng ta lần đầu tiên trong lịch sử 16 năm tham dự Paralympics có thêm một tấm HCB nữa. 

Trước đó không lâu, tin vui đã đến với đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV ném lao Cao Ngọc Hùng đạt thành tích 43,27 mét. Thành tích của Hùng xếp thứ 3 chung cuộc và anh đã nhận tấm HCĐ.

Đây cũng là tấm HCĐ đầu tiên của đội tuyển Điền kinh sau 5 kỳ tham dự Paralympics.

Như vậy, với kết quả này Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam hiện xếp thứ 38 trên bảng tổng sắp huy chương Paralympics Rio 2016. Chúng ta đã có 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ – vượt xa mục tiêu kỳ vọng ban đầu.

Khánh Huy
Bình luận