Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việt Nam cập nhật tình hình bảo hộ công dân tại Myanmar

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 02/02/2021 19:06:14 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar chủ động liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam sở tại, cập nhật thông tin và sẵn sàng bảo hộ công dân khi cần thiết.

Theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao, liên quan đến những diễn biến gần đây tại Myanmar, Bộ đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, thường xuyên cập nhật thông tin và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cũng chủ động liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam sở tại để hỏi thăm tình hình, nhắc nhở công dân, doanh nghiệp đảm bảo hoạt động bình thường. Công dân Việt Nam được khuyến cáo hạn chế đi khỏi vùng/khu vực sinh sống, tránh nơi tụ tập đông người, chú ý an ninh, an toàn và đảm bảo sinh hoạt cuộc sống trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, người dân có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar là (+95)96.6088.8998; hoặc theo địa chỉ email: baohocongdan123@gmail.com hoặc Tổng đài Bảo hộ công của Bộ Ngoại giao: (+84)981.848.484.

Việt Nam cập nhật tình hình bảo hộ công dân tại Myanmar - 1

Hình ảnh ở Myanmar sau cuộc đảo chính. (Ảnh: The New York Times)

Hôm 1/2, đảo chính xảy ra ở Myanmar sau khi cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và các quan chức cấp cao khác của đảng cầm quyền đã bị quân đội bắt giữ.

Cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar chống lại chính phủ của bà Suu Kyi vì cáo buộc gian lận trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, mà đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà đã giành chiến thắng. Quân đội Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp và trao quyền lực cho Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, Thống tướng Min Aung Hlaing, đồng thời cho biết nước này sẽ tổ chức các cuộc bầu cử mới sau tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp