Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trở lại

Tin tứcThứ Sáu, 07/08/2020 13:50:00 +07:00
(VTC News) -

Viện Pasteur Nha Trang sẽ ưu tiên xét nghiệm cho các địa phương có nguy cơ cao và những khu vực đang hoàn thiện lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm.

Sáng 7/8, Viện Pasteur Nha Trang thông báo tiếp tục nhận hỗ trợ xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù có sự thiếu hụt tạm thời các sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao, môi trường quản lý virus trong ngày 5/8/2020 do tác động của việc nhập khẩu khó khăn những mặt hàng những mặt hàng trên trong bối cảnh dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trở lại - 1

(Ảnh minh họa: Minh Thùy, Lê Bảo - Bộ Y tế)

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời ngay trong đêm 5/8 từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, OUCRU và một số công ty, đến ngày 6/8, Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm tách chiết, primer, probe, môi tường bảo quản mẫu cho Viện Pasteur Nha Trang. Vì vậy, việc xét nghiệm tại đây vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, Viện sẽ ưu tiên cho các địa phương có nguy cơ cao và những khu vực đang hoàn thiện lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm.

Ngày 6/8, Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm cho Bình Thuận (209 ca), Quảng Ngãi (422 ca), Quảng Trị (3 ca), Khánh Hòa (50 ca).

Viện tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm tất cả mẫu gửi về nếu kèm theo sinh phẩm, hóa chất và vật tư tiêu hao tương ứng.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch thực hiện theo nguyên tắc "4 tại chỗ", Viện Pasteur Nha Trang cũng đề nghị các tỉnh khẩn trương trang bị đầy đủ máy móc, những mặt hàng phục vụ xét nghiệm như sinh phẩm, hóa chất, môi trường bảo quản virus..

PV/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn