• Zalo

Video: Về Sa Pa trảy hội trên mây

VideoThứ Bảy, 03/05/2014 07:08:00 +07:00

(VTC News) - “Lễ hội trên mây” tại khu du lịch núi Hàm Rồng, thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham gia.

(VTC News) - “Lễ hội trên mây” tại khu du lịch núi Hàm Rồng, thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham gia. 

Lễ hội trên mây  là lễ hội được tổ chức thường niên vào dịp 30/4 – 2/5, nằm trong chuỗi hoạt động mở đầu cho Tuần văn hóa du lịch Sa Pa. Địa điểm tổ chức lễ hội là tại Khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.Tại “ Lễ hội trên mây” du khách được tận hưởng những tiết tấu kèn lá gọi bạn tình của người Mông, khúc hát giao duyên của thanh niên nam nữ dân tộc Dao.

Tiếng kèn gọi bạn tình của người H'mông 
Cùng với đó Lễ hội Sẳng Lê hoang sơ độc đáo, huyền bí của dân tộc Tày, những vũ điệu dân gian của dân tộc Sa Phó, và đặc biệt phần diễn mô phỏng đám cưới của dân tộc Dao đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với du khách thập phương.
Đám cưới của dân tộc Dao 
Đến với lễ hội trên mây du khách còn được chứng kiến và tham gia vào các loại hình thể thao, trò chơi dân gian truyền thống và thưởng thức các món ẩm thực đặc sản của người dân địa phương.

ANTV

Vũ Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !