• Zalo

Video: Tòa vừa tuyên án tử hình, tội phạm buôn ma túy bị đưa thẳng ra pháp trường xử tử

Thế giới Thứ Năm, 28/06/2018 16:01:00 +07:00

Hai tội phạm buôn ma túy ở Trung Quốc bị đưa ra pháp trường xử tử ngay sau khi tòa tuyên án tử hình trước sự chứng kiến của hàng trăm người.

Phán quyết được tòa án huyện Quỳnh Sơn và Tòa án Nhân dân Trung cấp Hải Khẩu đưa ra ngay trên một sân thể thao ở thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Khoảng 300 người với nhiều trong số đó là học sinh các trường trung học địa phương đã tới theo dõi phiên xét xử lưu động này. 

Hai phạm nhân là Cai Liqun, 39 tuổi và Huang Zhengye, 36 tuổi tuổi bị tuyên án tử hình vì các hành vi buôn bán và vận chuyển ma túy

Video: Tòa vừa tuyên án tử hình, tội phạm buôn ma túy bị đưa thẳng ra pháp trường xử tử

"Các án tử hình đã được Tòa án Nhân dân Tối cao thông qua, bây giờ tôi công bố, đưa 2 bị cáo Cai Liqun và Huang Zhengye tới pháp trường để xử tử", nữ thẩm phán công bố. 

Hình thức xét xử lưu động đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây như một cách răn đe người dân. Số người tham gia những phiên xét xử công khai này thường không hạn định và có trường hợp lên tới hàng vạn người. 

Hồi tháng 12/2017, hàng chục nghìn người dân ở thành phố Lục Phong, tỉnh Quảng Đông đã kéo tới một sân vận động tỉnh để xem tuyên án tử hình 10 phạm nhân sau khi nhận được giấy mời đến dự phiên tòa xét xử 10 đối tượng buôn ma túy

Pan Hui, một giáo viên tới từ trường trung học Vân Long, thành phố Hải Khẩu cho rằng các phiên xét xử như vậy sẽ khiến các học sinh sợ hãi và ý thức được mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm pháp tại quốc gia được cho là có tỷ lệ các vụ tử hình cao nhất thế giới. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin