Video: Thèm du lịch mùa COVID-19, dân mạng thi nhau check-in sân bay tại... nhà

Giới trẻThứ Năm, 23/04/2020 15:36:00 +07:00
(VTC News) -

Khi óc hài hước của cư dân mạng kết hợp với cơn cuồng du lịch do "bị nhốt" quá lâu trong đợt cách ly xã hội, trào lưu check-in sân bay tại nhà ra đời.

Video: Dân mạng thi nhau check-in sân bay tại nhà

Để phần nào nguôi đi cơn thèm du lịch khi vẫn phải hạn chế ra đường, nhiều người tự chế ra bối cảnh sân bay, cắm trại từ các không gian, vật dụng trong nhà để quay clip. Những video này được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok, khiến cộng đồn mạng cười nghiêng ngả.

Các đạo cụ đơn giản có sẵn như máy tập chạy, tivi, máy giặt... khi "lên phim" trở thành cảnh khoang máy bay với chỗ ngồi cạnh cửa sổ có mây trắng vờn quanh, băng chuyền trả vali... Thêm chút hóa trang cho diễn viên là có tiếp viên, người soát vé và những du khách sang chảnh hãnh diện kéo vali đi ngao du thế giới. Sự sáng tạo và tính hài hước của các tác giả clip dường như không có điểm dừng, gây bất ngờ cho cộng đồng mạng.

Trào lưu này xuất phát từ Jeroen Gortwort (quốc tịch Hà Lan). Sau đó hàng loạt YouTuber, "influencer" trong cộng đồng giới trẻ hứng thú cover lại.

Ở Việt Nam, vũ công Quang Đăng, YouTuber Dino Vũ hoá trang thành tiếp viên hàng không bằng việc trang điểm, độn ngực khiến dân mạng không khỏi bật cười. Nhiều người sử dụng âm thanh điều hành của nhân viên hàng không làm cho video thêm dí dỏm.

Anh Kiên Trần, một trong những người theo trend này, thực hiện các video với sự trợ giúp của con trai và cháu để thỏa mãn niềm đam mê xê dịch của mình.

"Đợt  cách ly là dịp để gia đình dành nhiều thời gian cho nhau, quan tâm và hiểu nhau hơn và nhất là sống có trách nhiệm hơn nữa", anh Kiên chia sẻ.

Những video theo trào lưu trên được gắn các hashtag truyền năng lượng tích cực như #onhavanvui, #dimaybay, #onhamotminh. 

Hạ Vũ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn