Video: T-90 Nga sống sót ngoạn mục sau khi trúng tên lửa chống tăng Mỹ

(VTC News) - Chiếc xe tăng T-90 của Nga sản xuất sống sót ngoạn mục sau khi hứng chịu sự công phá của tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất.

Đoạn video cho thấy binh sĩ điều khiển T-90 dù bị choáng do ngạt khí vẫn đủ sức leo ra khỏi chiếc tăng và thoát ra ngoài. 

Video tên lửa TOW Mỹ bắn xe tăng T-90 Nga 

Theo Sputnik, đoạn video này do quân nổi dậy Syria đăng tải vào cuối tháng 2  và đang trở thành một hiện tượng sau khi thu hút được tới nửa triệu lượt xem trên trang chia sẻ video Youtube.

T-90 là một trong những loại xe tăng hiện đại nhất của quân đội Nga, được sản xuất với số lượng hạn chế vào năm 1993 trước khi chính thức phục vụ trong quân đội Nga vào năm 1995.

T-90 là bản nâng cấp của T-72B và được tích hợp nhiều đặc tính thiết kể của T-80.

Phiên bản cải tiến T-90A của T-90 sản xuất năm 2004 đã được Nga triển khai đến tham chiến ở Syria thời gian gần đây, sau khi Mỹ và đồng minh Arab Saudi tăng cường viện trợ tên lửa chống tăng TOW cho phe nổi dậy.

Song Hy
(Nguồn: Sputnik)

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.